Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”

Mới đây, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM công bố giá học phí dự kiến, mức học phí tăng cao khiến nhiều học sinh và phụ huynh choáng váng.

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”

Theo đại diện của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, mức học phí của trường năm nay sẽ thay đổi.  Năm học 2017 – 2018, trong học kỳ 1, những học sinh có hộ khẩu TP.HCM vẫn đóng mức học phí như những năm trước. Thế nhưng, ở những kỳ học tiếp theo mức học phí sẽ tăng cao, có ngành cao nhất là 4,4 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao, thí sinh “choáng váng”

Trong lộ trình tăng học phí của Trường, cụ thể được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ tháng 9 – 12/2017, học phí đối với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM là 1,07 triệu đồng/tháng, mức học phí này được áp dụng theo nghị định 86/2015/NĐ-CP thuộc nhóm trường chưa tự chủ tài chính. Sinh viên không có hộ khẩu tại TP.HCM mức học phí dự kiến sẽ là 2,2 triệu đồng/tháng/sinh viên, bởi những sinh viên này không được hưởng chính sách hỗ trợ từ TP.HCM.

Bước sang giai đoạn 2, tính từ tháng 1/2018, sau khi đề án tăng học phí được UBND TP.HCM phê duyệt, dự kiến mức học phí mà trường áp dụng theo Nghị định 85/2015/NĐ-CP cho các trường thuộc nhóm 1, mức học phí các ngành đào tạo từ 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí tăng cao khiến nhiều thí sinh lo lắng

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch  học phí tăng cao khiến nhiều thí sinh lo lắng

Theo đó mức học phí các ngành tăng cao nhất là: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ đại học hệ chính quy lên tới 4,4 triệu đồng/tháng/sinh viên. Cử nhân điều dưỡng chính quy, cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm 3 triệu đồng/tháng/sinh viên, cử nhân xét nghiệm chính quy 3,6 triệu đồng/tháng/sinh viên, cử nhân khúc xạ 4,4 triệu đồng/tháng/sinh viên, cử nhân y tế công cộng 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên…

Với mức học phí này, rất nhiều các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện kinh tế để có thể theo học tại trường.

Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu để được hỗ trợ học phí

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù và chưa có một ngành học nào mà việc đầu tư trang thiết bị hóa chất cho sinh viên học thực hành thực tập lại nhiều như khối ngành này. Điều này cũng là một lý do lý giải vì sao học phí khối ngành Y Dược luôn nằm trong top những ngành học có mức học phí cao nhất. Học phí cao là điều đúng nhưng đây cũng là một trở ngại khiến cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể theo đuổi đam mê của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Hiểu được những khó khăn này của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc đầu tư những trang thiết bị cho sinh viên học thực hành thực tập, nhà trường còn chú trọng đến những chính sách an sinh xã hội hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Mức học phí của trường luôn ổn định là 750 nghìn đồng/ tháng/ sinh viên nếu sinh viên học tập tại Hà Nội và mức học phí 800 nghìn đồng/ tháng/ sinh viên. Đây là mức học phí vô cùng hợp lý và có phần thấp hơn rất nhiều so với những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược khác trên cả nước.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường là ba năm. Điều kiện để có thể trở thành sinh viên của trường cũng rất đơn giản, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, điều này mở rộng cơ hội cho những thí sinh khi theo học tại trường.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913