Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng

Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng

Khi đăng ký học ngành Dược, Điều dưỡng hay ngành Hộ sinh,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội sinh viên chỉ cần chi trả mức học phí là 750 nghìn đồng/ tháng.

Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng

Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng

Học ngành Y Dược tại Hà Nội chỉ với mức học phí 750 nghìn đồng/ tháng

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y Dược là ngành học mang tính đặc thù cao và ngành học này cũng cần sử dụng nhiều loại hóa chất đắt tiền, các thiết bị, máy móc thực hành nên mức học phí luôn cao hơn rất nhiều so với các ngành học khác.

Theo thống kê được đăng tải trên chuyên trang tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay các trường Đại học về Y, Dược trên cả nước áp dụng mức học phí từ 1,5 – 2,5 triệu/tháng. Đối với các Trường Cao đẳng Y Dược thì con số này dao động từ 900.000 – 1.500.000 đồng/tháng. Điều này không có gì lạ đối với ngành Y Dược nhưng lại là trở ngại rất lớn đối với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn muốn theo học ngành Y Dược.

Thấu hiểu được những khó khăn và vất vả đó của học sinh, sinh viên cũng như của các gia đình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mức học phí là 750 nghìn đồng/ tháng ( mức học phí này được áp dụng đối với sinh viên học tại cơ sở Hà Nội), sinh viên đóng học phí theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng. Đây được xem là mức học phí tương đối thấp so với các trường đào tạo cùng chuyên ngành.

Có được mức học phí thấp như vậy là nhờ có sự giúp đỡ của các ban ngành, đồng thời là sự cố gắng cân đối ngân sách của nhà trường nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên – Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để được học trong môi trường đào tạo chất lượng với học phí thấp, bạn cần đăng ký xét tuyển vào một trong các chuyên ngành đang đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay nhà trường đang là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo các chuyên ngành:

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT với điều kiện trúng tuyển đơn giản:

 • Chỉ cần đã tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp
 • Xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Có đủ sức khỏe để tham gia học và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với những thí sinh có đủ các tiêu chí trên đăng ký xét tuyển bất kỳ ngành nào tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Năm 2018, nhà trường còn áp dụng chương trình MIỄN 100% HỌC PHÍ đối với những đối tượng có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh muốn theo học tại Trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913