Học Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Học Cao đẳng Dược có thể Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Mẹ em làm Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc ở công ty Dược Phẩm Trung ương, em cũng muốn làm như mẹ thì học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được không?

Theo học Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Với câu hỏi của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Theo học Cao đẳng Dược đem lại nhiều cơ hội hơn việc học Đại học Dược

Ngành Dược đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống ngành Y tế, chưa bao giờ nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược lại trở nên khan hiếm và thiếu hụt như thời điểm hiện tại. Nhưng các thí sinh muốn đậu vào những trường Đại học Dược hàng đầu luôn là điều vô cùng khó khăn cộng với thời gian học dài, khiến sinh viên mất đi nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì những lý do này mà ngày nay rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn theo học Cao đẳng Dược làm con đường lập thân, lập nghiệp sau này của mình.

Thời gian theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ là ba năm, với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT các thí sinh đã không phải chịu quá nhiều áp lực trong quá trình thi cử, trong thời gian này, các sinh viên sẽ được học tập trung vào những kiến thức thực tế, kỹ năng tay nghề chứ không tập trung vào kiến thức hàn lâm như hệ đại học.

Sinh viên học xong Cao đẳng Dược thì có thể làm được những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược có nhiều ưu điểm như vậy nên số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này là rất lớn. Tuy nhiên, theo quan sát và nhận định của chúng tôi rất nhiều các bạn thí sinh chỉ nghĩ rằng học xong ngành Dược chỉ dùng để mở quầy thuốc để bán thuốc, mà không mấy thí sinh hiểu được khi học xong Cao đẳng Dược, bạn có thể làm được nhiều hơn thế rất nhiều.

Học Cao đẳng Dược giúp các thí sinh có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Dược giúp các thí sinh có cơ hội việc làm hấp dẫn

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, cơ hội việc làm ngành Dược luôn rộng mở, việc mở quầy thuốc chỉ là một trong những công việc mà người Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm được. Dưới đây là những công việc mà khi học xong Cao đẳng Dược bạn có thể làm được:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc.
 • Trình dược viên.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền
 • Những lĩnh vực khác:

Ngoài những công việc trên, các thí sinh cũng có thể làm những công việc khác với mức thu nhập hấp dẫn như:

–        Làm việc tại các Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.

–        Làm việc tại Marketing tại các công ty Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.

–        Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.

–        Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Đây mới chỉ là những công việc cơ bản nhất mà các Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm, đây cũng là những công việc vô cùng “HOT” với mức thu nhập rất cao và cũng đang vô cùng khát nhân lực.

Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Quay trở lại với câu hỏi của bạn, bạn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội có thể làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không? Câu trả lời của chúng tôi là bạn hoàn toàn có thể, có rất nhiều bạn nghĩ rằng công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc chỉ có những người Dược sĩ Đại học mới có thể làm được – đây là điều hoàn toàn sai lầm và các bạn đó chưa hiểu đúng, hiểu đủ về bản chất của ngành mà mình theo học.

Với công việc này, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia,…với mức thu nhập khởi điểm từ 7- 10 triệu đồng, đây là mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của xã hội cũng như đối với các ngành nghề khác.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội ngoài đào tạo Cao đẳng Dược thì còn đào tạo thêm Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng cũng với khung thời gian và điều kiện xét tuyển như trên.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến tại link dưới đây:

>>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Mọi thắc mắc các thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913