Học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì, học ngành Điều dưỡng có khó không và sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì, học ngành Điều dưỡng có khó không và sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu?

 Học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì?

Điều dưỡng viên là lực lượng có vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế, họ chính là những người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên ngành Điều dưỡng được nhận định sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới. Hiện nay nhiều bạn trẻ quan tâm đến thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một trong những thắc mắc được quan tâm nhiều là học ngành Điều dưỡng có khó không, học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì và sau khi ra trường có thể làm việc ở những đâu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng phải học những môn gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sẽ được đào tạo bài bản từ những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng, được thực hành nhiều để sau khi ra trường có kiến thức lẫn tay nghề vững vàng.

Các môn học sinh viên sẽ trải qua gồm có: các môn cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành.

 • Các môn cơ sở như: Toán, xác xuất thống kê, Chính trị, Pháp luật…
 • Các môn cơ sở ngành như: Giải phẫu sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền, Vi sinh – Ký sinh trùng…
 • Các môn chuyên ngành như: Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng,…

Ngoài ra sinh viên sẽ được học những môn bổ trợ như Dược lâm sàng, các kỹ năng nghề nghiệp như thủ tục hành chính bệnh viện, thư ký y khoa, các kỹ năng mềm như: giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Thực chất học ngành Điều dưỡng không khó, chỉ cần thí sinh chăm chỉ và nỗ lực học tập, rèn luyện thì sẽ có kết quả tốt.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không và làm ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khi mà nhiều cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe… tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ngoài ra, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn còn có cơ hội đi làm Điều dưỡng tại các quốc gia như Nhật Bản, CHLB Đức… theo chương trình liên kết giữa Chính phủ Việt Nam và các nước này với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão, Spa, Viện thẩm mỹ…

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Theo phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này có nghĩa là thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngoài ra, nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện sau đây sẽ được miễn 100% học phí năm 2019: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán – Lý – Hóa) hoặc B00 (Toán – Hóa – Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt Khá trở lên.

Cách đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm có:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019. Download tại đây.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2019) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019)
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Ngay từ thời điểm này thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về trường, những giấy tờ còn thiếu thí sinh bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913