Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến giúp sinh viên có tay nghề và chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp, bệnh viện.

Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực Dược sĩ có tay nghề và chuyên môn cao đang trở thành nhu cầu cấp thiết của Doanh nghiệp, Công ty Dược. Xuất phát từ vấn đề này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã gắn kết với các doanh nghiệp thực hiện thí điểm đào tạo “kép” để sinh viên, học viên khi ra trường có việc làm ngay.

Hiệu quả từ mô hình đào tạo Dược sĩ “kép” tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nói về mô hình đào tạo “kép”, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, đây là một mô hình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng theo hướng phục vụ nhu cầu của Doanh nghiệp, Công ty Dược,…. Nhà Trưởng sẽ phối hợp cùng các Doanh nghiệp, Công ty Dược,… tham gia ngay từ khi xây dựng chương trình đến khi tiếp nhận sinh viên thực tập, đánh giá kết quả học tập cùng các tổ chức uy tín và cấp bằng cho học viên.

Mô hình này một mặt giúp sinh viên Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không tốn nguồn lực, doanh nghiệp không phải đào tạo lại, mặt khác sẽ giúp cho khung chính sách về mạng lưới giáo dục nghề nghiệp phát triển, thu hút học sinh vào học nghề…

Là người đam mê với ngành Dược, Lê Nguyễn Hưng sinh viên Cao đẳng Dược đã quyết tâm theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sớm có việc làm trong ngành Dược. Tuy nhiên, khi được học và rèn luyện kỹ năng chuyên môn và cách sản xuất thuốc tại doanh nghiệp em mới vỡ ra nhiều điều.

“Ở trường em cũng được đào tạo về quy trình sản xuất ra một viên thuốc, nhưng không ngờ quá trình sản xuất một viên thuốc lại phức tạp và tiêu chuẩn như vậy. Qua những chuyến đi thực tế mới giúp em hình dung ra các công việc cụ thể của một Dược sĩ sau khi ra trường” – Lê Nguyễn Hưng chia sẻ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược luôn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây luôn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định và có nhu cầu tuyển dụng cao, vì thế học Cao đẳng Dược hứa hẹn nhiều việc làm phong phú cho sinh viên trong những năm tới. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 (mã ngành 6720201)  hệ chính quy theo hình thức xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, được liên thông lên Đại học Dược theo quy định về tuyển sinh liên thông Đại học của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành Dược như Bệnh viện, Nhà thuốc, các công ty xí nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, được mở quầy thuốc để kinh doanh.

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngoài việc đáp ứng được điều kiện xét tuyển trên, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913