Dự kiến bỏ quyết định cho phép sĩ tử mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Dự kiến bỏ quyết định cho phép sĩ tử mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Dự kiến bỏ quyết định cho phép sĩ tử mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Thông tin chi tiết có trong nội dung sau đây!

Hình ảnh thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022

Cho phép sĩ tử mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi là điều khó có thể xảy ra

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sửa đổi một số nội dung liên quan việc sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin và truyền thông; đăng ký dự thi; trách nhiệm của sĩ tử; hội đồng ra đề thi; in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại hội đồng thi; làm thủ tục dự thi cho sĩ tử; ban làm phách bài thi tự luận và điểm ưu tiên.

Một trong những điểm mới đáng chú ý là sĩ tử sẽ không được mang một số thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi như quy định (QĐ) hiện hành.

Cụ thể, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT áp dụng năm 2022, tại điểm k, khoản 4, điều 14 QĐ sĩ tử được mang vào phòng thi “một số loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp trường hợp không có thiết bị hỗ trợ khác.”

QĐ này được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng từ năm 2013, sau vụ gian lận thi cử gây chấn động dư luận xảy ra tại Trường THPT Đồi Ngô, tỉnh Bắc Giang trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012.

Việc cho phép sĩ tử mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có khả năng thu phát sóng vào phòng thi nhằm tăng cường kênh giám sát coi thi.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lãnh đạo nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ QĐ này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2023

Như vậy cán bộ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, so với quy chế hiện hành, sĩ tử không còn được mang một số loại máy ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền phát tín hiệu. Sĩ tử chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.

Điểm lưu ý thứ hai đó chính là dự thảo QĐ sĩ tử sẽ không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài trắc nghiệm.

Đối với bài thi tự luận, sĩ tử chỉ được ra khỏi phòng sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Trong trường hợp này, sĩ tử phải nộp bài thi, kèm theo đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi.

Trường hợp sĩ tử ra khỏi phòng thi sớm ở môn tự luận thì dự kiến sẽ vẫn phải lưu lại ở phòng chờ của khu vực thi trong thời gian còn lại của buổi thi.

Theo yduochn.com.vn tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913