Quy chế tuyển sinh ĐH cần công bố sớm và tránh rắc rối
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Quy chế tuyển sinh Đại học cần công bố sớm và tránh rắc rối

Quy chế tuyển sinh Đại học cần công bố sớm và tránh rắc rối

Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kỳ tuyển sinh ĐH năm 2022 rất thành công khi tỉ lệ sĩ tử ảo giảm hẳn, sĩ tử cũng được bảo đảm quyền lựa chọn trường, chọn ngành và cơ hội trúng tuyển lớn nhất.

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống nộp lệ phí xét tuyển ĐH trực tuyến

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược chính quy Hà Nội năm 2022

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chính quy miễn 100% học phí năm 2022


Quy chế tuyển sinh ĐH cần công bố sớm và tránh rắc rối

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, tại buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Nhìn lại kỳ tuyển sinh ĐH năm 2022” do Báo Người Lao Động tổ chức ngày 11/10, Tiến sĩ. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết: Kỳ tuyển sinh 2022 trên thực tế thay đổi khá nhiều so với một số kỳ tuyển sinh trước khi mà quy chế tuyển sinh 2022 thay đổi ở cả 3 khâu quan trọng: đăng ký xét tuyển chung trên hệ thống tuyển sinh bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét tuyển lọc ảo chung tất cả một số cách thức và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh.  Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, ở góc độ kỹ thuật và triển khai thực tế, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm và hoàn thiện.

Tuy vậy, quy chế tuyển sinh lại được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khá muộn khiến một số trường ĐH và sĩ tử không khỏi lúng túng. Chính Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đó cũng đã phải nhiều lần điều chỉnh một số mốc thời gian đã công bố trước đó để sĩ tử kịp đăng ký xét tuyển, đóng lệ phí xét tuyển cũng như thực hiện một số quy định thủ tục khác.

Một số quy định tuyển sinh ĐH năm 2023 cần đơn giản hóa và phải được công bố sớm

Cũng theo ông Nghĩa, một trong một số mục tiêu chính của việc điều chỉnh tuyển sinh là để lọc ảo tất cả một số cách thức, nhưng với gần 570.000 sĩ tử đã được xét trúng tuyển chỉ có 467.000 sĩ tử xác nhận nhận học trên hệ thống thì tỉ lệ ảo vẫn còn khá cao, đó là chưa kể nếu tính trên con số sĩ tử nhập học thực tế tại trường thì có lẽ tỉ lệ ảo sẽ còn cao hơn. Hệ quả là rất nhiều trường ĐH vẫn phải xét tuyển bổ sung, thậm chí phải công bố xét tuyển bổ sung ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1.

Rút kinh nghiệm từ mùa tuyển sinh năm 2022, Tiến sĩ. Nguyễn Đức Nghĩa đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm công bố quy chế tuyển sinh 2023, đặc biệt là những quy định liên quan đến triển khai quy chế, để một số trường có thể điều chỉnh một số quy định tuyển sinh cho phù hợp. một số quy định tuyển sinh cần đơn giản hóa, không quá rắc rối phức tạp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc

Tiến sĩ. Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng ủng hộ việc cần có dữ liệu chung quốc gia trong xét tuyển ĐH để tạo thuận lợi cho một số trường ĐH và sĩ tử. Tuy vậy, ông Nhân cho rằng, phía một số trường ĐH mong muốn có quy chế ổn định để trường không bị động và sĩ tử cũng không bất ngờ.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc đăng ký xét tuyển được thực hiện ngay khi một số em còn trên ghế nhà trường để được giáo viên hỗ trợ. Việc dự kiến ảo như thế nào là việc một số trường phải lo nên một số trường cần quy chế tuyển sinh ổn định. Những thay đổi cần được công bố sớm để một số trường ĐH và học sinh được biết.

Được yduochn.com.vn tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913