Nhiều trường Đại học thay đổi phương án tuyển sinh, sĩ tử cần lưu ý gì?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Nhiều trường Đại học thay đổi phương án tuyển sinh, sĩ tử cần lưu ý gì?

Nhiều trường Đại học thay đổi phương án tuyển sinh, sĩ tử cần lưu ý gì?

Một trong một số điểm mới trong năm 2023 là các cơ sở giáo dục ĐH phải xây dựng quy chế tuyển sinh. Sĩ tử cần tìm hiểu, nắm chắc thông tin từ các trường để có thể lựa chọn lộ trình ôn tập xét tuyển hợp lý.

Nhiều trường Đại học thay đổi phương án tuyển sinh, sĩ tử cần lưu ý gì?

Hiện nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh ĐH năm 2023

Trường ĐH Thương Mại hiện có 16 ngành đào tạo. Thông tin từ phía nhà trường, năm 2023, Trường ĐH Thương Mại giữ ổn định các cách thức tuyển sinh như năm 2021. Theo đó, bổ sung thêm cách thức đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội để tăng cơ hội xét tuyển cho sĩ tử. Đặc biệt năm nay, trường mở thêm 2 ngành mới là: Kinh tế số và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Năm 2023, Trường ĐH Hà Nội vẫn tiếp tục giữ ổn định 3 cách thức tuyển sinh. Cụ thể: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT, xét tuyển kết hợp theo quy định của trường và xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông

Năm 2023, sĩ tử tra cứu thông tin dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Theo cán bộ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì trước đó, nhiều trường ĐH như Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội… cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Nhìn chung, phương án tuyển sinh của các trường đều giảm dần lệ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin về quy định tuyển sinh, xét tuyển ĐH trong năm 2023,  Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GDĐT cho biết, đến thời điểm hiện tại, một số quy định về tuyển sinh, xét tuyển ĐH trong năm 2023 vẫn chưa ghi nhận sự thay đổi về mặt chính sách. Cơ bản các quy định vẫn được giữ ổn định như năm 2022. Các quy định này sẽ luôn đặt quyền lợi của sĩ tử lên trên, tạo được sự thuận lợi và công bằng cho các em.

Một trong một số điểm mới trong năm 2023 là các cơ sở giáo dục ĐH phải xây dựng quy chế tuyển sinh để cụ thể hóa quy chế của Bộ GDĐT. Quy chế này cũng sẽ dựa vào một số đặc thù của từng trường.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, khi tìm hiểu quy chế tuyển sinh và đề án tuyển sinh của các trường, sĩ tử cần chú ý đến các cách thức xét tuyển, các tổ hợp môn học xét tuyển, thông tin đào tạo từ trường… để có thể lựa chọn lộ trình ôn tập và xét tuyển hợp lý.

Cũng như mùa tuyển sinh trước, năm 2023, sĩ tử có thể đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ có thể trúng tuyển nguyện vọng cao nhất.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Theo ông Hùng, tất cả nguyện vọng của sĩ tử đều phải đưa vào hệ thống lọc ảo chung, cho dù xét tuyển bằng bất kỳ cách thức nào. Với các nhóm ngành sư phạm và sức khỏe, sĩ tử sẽ phải tuân thủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định. Đặc biệt, sĩ tử cần lưu ý đến các loại giấy tờ tùy thân của sĩ tử dùng trong thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển.

Thông tin liên tục cập nhật bởi các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội….

Nguồn: yduochn.com.vn tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913