Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Em muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sang Nhật Bản làm việc nhưng không biết mức độ thi tuyển có khó hay không?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc có khó không?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, để sang Nhật Bản làm việc các ứng viên Điều dưỡng sẽ phải thực hiện các bài thi sau:

 • Bài kiểm tra khả năng học tiếng Nhật (đây không phải bài thi tiếng Nhật)
 • Khả năng chuyên môn
 • Phỏng vấn trực tiếp ứng viên.

Bài thi tuyển ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản được đánh giá là tương đối vừa sức với thí sinh, chương trình thi cũng như kỹ năng chuyên môn đều có trong chương trình học mà các thí sinh đã được học trước đó. Tuy nhiên, ngoài đáp ứng được kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề, Điều dưỡng viên Việt Nam còn cần phải đáp ứng được chuẩn năng lực tiếng Nhật theo quy định – đây cũng là bài thì khó nhất theo đánh giá của các ứng viên – Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Trong kỳ thi tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc còn có bài thi phỏng vấn, trong bài thi này chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng viên đối với người bệnh và những kỹ năng Lâm sàng mà ứng viên có được trong quá trình hành nghề. Chính vì vậy, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi phỏng vấn các ứng viên ngành Điều dưỡng cần tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết ngay từ khi ngồi trên ghế nhà Trường – Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Học ngành Điều dưỡng đễ có cơ hội sang Nhật Bản làm việc

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội sang Nhật Bản làm việc

Tìm kiếm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có đủ điều kiện học tập và làm việc tại Nhật Bản thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Vì sao nên học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Thấu hiểu được ngành Điều dưỡng hay ngành Dược, ngành Vật lý trị liệu,…đều là những ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất công phu và hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Nhà Trường có hệ thống phòng thực hành của trường được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, hiện đại, tiện nghi luôn chú trọng tính thực hành, thực tiễn cho sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được điều kiện thi tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Ngoài ra, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Ngoài chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…thí sinh có thể đăng ký theo học để thực hiện được ước mơ của mình. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913