Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”

Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”

Do phổ điểm khối B năm 2017 tăng cao, nên dự kiến điểm Xét tuyển các nhóm trường có mức điểm cao nhất là Y- Dược năm nay sẽ tăng rất cao.

Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”

Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”

Theo những tin tức y tế giáo dục mới nhất, hiện nay đã có khá nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường. Trong số những trường đã công bố điểm chuẩn thì trường thuộc nhóm ngành Y Dược có điểm xét tuyển cao nhất, Kinh tế, Công nghệ hóa – sinh; trong khi đó khối ngành sư phạm lại có điểm xét tuyển sát điểm sàn nhất.

Điểm Xét tuyển nhóm ngành Y Dược năm 2017 sẽ rất “căng”

Theo những thông tin tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở khối ngành Y – Dược, hiện nay mới chỉ có Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) công bố ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào năm nay. Theo đó, mức điểm xét tuyển các ngành như Y đa khoa; Răng – Hàm – Mặt và Dược có ngưỡng xét tuyển đầu vào là 21 điểm. Đối với các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 17 điểm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là ngưỡng xét tuyển đầu vào chứ không phải là điểm xét tuyển chính thức của trường.

Đối với Trường ĐH Y Hà Nội, theo TS Lê Đình Tùng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo cho rằng, trường cần phải đợi phần mềm của Bộ GD-ĐT mới có thể dựa vào đó để xác định điểm sàn xét tuyển, lúc này nhà trường mới công bố điểm sàn cho các thí sinh. Tuy nhiên, những nhóm ngành luôn có điểm chuẩn cao nhất của trường như ngành Y Đa khoa, Răng – Hàm – Mặt… dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng mạnh.

Dự kiến điểm chuẩn ngành Y Dược năm nay sẽ tăng cao

Dự kiến điểm chuẩn ngành Y Dược năm nay sẽ tăng cao

Đối với Trường ĐH Y Dược TP.HCM, theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo cho rằng, trường tuyển sinh ở tổ hợp môn có phổ điểm tốt trong năm nay (toán, hóa, sinh) nên chắc chắn điểm chuẩn sẽ có nhích hơn so với năm 2016. Tuy nhiên, điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng ở những ngành có điểm chuẩn cao như: Y Đa khoa, Răng – Hàm – Mặt và Dược học; các ngành khác dự kiến cũng sẽ có biến động nhưng không nhiều.

Nên làm gì khi không đậu vào những trường Đại học Y Dược hàng đầu?

Đối với mức điểm này thì những thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển, đối với những thí sinh có mức học lực trung bình, khá thì khả năng đỗ hầu như là không có. Nếu bạn không đỗ được những trường Đại học Y Dược hàng đầu nhưng vẫn có đam mê với ngành Y Dược thì có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước, khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp được đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, mô hình Trường học gắn liền với Bệnh viện. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy là 3 năm.

Nếu muốn theo học tại trường các thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh bằng hình thức đăng ký trực tuyến theo đường link:

Xét tuyển trực tuyến.

Hoặc đăng ký trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913