Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường

Điểm xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược công bố trong thời gian qua cho thấy mức điểm chuẩn năm 2018 vào các trường sẽ có nhiều bất ngờ và có sự biến động khá lớn.

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2018 có nhiều biến động khó lường

Tiến sĩ Giáo dục Lương Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành có những biến động nhiều nhất trong mùa tuyển sinh năm nay phải kể đến là ngành Y đa khoa. Lần đầu tiên, ngành y đa khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM xét 21,5 điểm, Trường ĐH Y Hà Nội xét 20 điểm, Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) xét 20 điểm, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét 18 điểm, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) xét 18 điểm.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết việc lấy điểm xét tuyển như năm nay chủ yếu là không nhiều TS khối B có điểm cao. Đây là mức điểm an toàn để trường xét tuyển trong bối cảnh thi năm nay.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Y Dược Pasteur chia sẻ, phổ điểm khối B trung bình của các thí sinh là 15,63 điểm. Số điểm thí sinh khối B đạt được nhiều nhất là 15,1. Nếu lấy mức điểm xét tuyển từ 23 như năm 2017, Trường ĐH Y Dược TP.HCM chỉ có thể xét tuyển 7.424 thí sinh trên toàn quốc. Trong khi số lượng thí sinh này phải chia ra hàng trăm trường với hàng ngàn ngành học có xét khối B trên cả nước.

Dự kiến mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành Y Dược năm 2018 sẽ giảm tương đối nhiều so với năm 2017. Điều này được chứng thực qua phổ điểm các thí sinh khối B của năm nay. Nếu lấy mức điểm chuẩn 29,25 như năm ngoái của Trường ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y Hà Nội, thì chưa đến 9 thí sinh trên cả nước đạt được mức này. Muốn lấy đủ 400 chỉ tiêu cho ngành này, theo phổ điểm, hai trường phải lấy điểm chuẩn là 26. Tuy nhiên, đây là số thí sinh tính cho cả nước nên chắc chắn mức điểm chuẩn của ngành y đa khoa ở hai trường này sẽ còn giảm nhiều hơn nữa.

Thí sinh có thể học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có thể học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh nên làm gì nếu không trúng tuyển ĐH Y Dược năm 2018?

Đối với những thí sinh có mong muốn học ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…nhưng không trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội thì có thể lựa chọn học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường trọng điểm phía Bắc đào tạo ngành Y Dược, trong suốt 11 năm hình thành và phát triển, các thầy cô giảng viên trong nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Nhà Trường cũng luôn đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao trang thiết bị và phương pháp đào tạo để việc học tập của sinh viên được đào tạo chuẩn theo mô hình Bộ. Với tiêu chí dạy Y lý gắn liền với Y thuật, các sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp không những nắm vững được kiến thức chuyên môn mà còn rất giỏi về khả năng thực hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh khối ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh khối ngành Y Dược 

Bên cạnh đó, trường có quy mô đào tạo rộng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước giúp các bạn sinh viên thuận lợi hơn khi theo học. Hơn nữa, nhà trường còn xây dựng được mạng lưới liên kết với các cơ sở tuyển dụng uy tín, hợp tác với nhiều tổ chức sử dụng nhân lực Y tế tại nước ngoài. Vì thế, cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường đối với các bạn sinh viên là rất lớn, không chỉ giới hạn trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh khối ngành Y Dược với 5 mã ngành:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913