Đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhờ 5 lưu ý đơn giản
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhờ 5 lưu ý đơn giản

Đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhờ 5 lưu ý đơn giản

Để đạt được điểm cao trong bài thi môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh ngoài việc ôn tập cũng cần nắm được 5 lưu ý quan trọng khi làm bài.

Đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhờ 5 lưu ý đơn giản

Đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 nhờ 5 lưu ý đơn giản

5 lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Tránh bị “sa bẫy” trong các phương án “nhiễu”

Đề thi trắc nghiệm môn Toán sẽ xuất hiện nhiều phương án khác nhau cho các thí sinh lựa chọn, phương án “nhiễu” là phương án khiến nhiều thí sinh bị nhẫm lẫn nhất. Thí sinh cần phân tích những phương án nhiễu này để đưa ra được phương án đúng nhất:

  • Phương án 1 – nhiễu xa: Phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được đáp án ngay.
  • Phương án 2 – nhiễu gần: Phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh.

Để tránh được việc mất điểm trong bài thi môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần cố gắng ôn luyện thật kĩ kiến thức sách giáo khoa, nắm chắc kiến thức cơ bản và đặc biệt lưu ý đối với những bài toán có điều kiện.

Nên làm các câu dễ trước

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đề thi môn Toán có xu hướng dễ thở hơn so với năm 2018, vẫn theo cấu trúc năm ngoái từ câu 1 đến câu 25 là phần câu hỏi dễ nên các em gần như có thể làm ngay mà không cần nháp. Thí sinh cần nhanh chóng hoàn thành hết 25 câu hỏi này để gỡ điểm cho những câu hỏi khó tiếp theo. Với những câu hỏi tiếp theo mức độ khó sẽ có xu hướng tăng dần, dung lượng thời gian khoảng 2 – 3,5 phút. Lúc này thí sinh nên ưu tiên cho những câu hỏi mà mình đã được làm quen trước, tránh sa vào những câu hỏi khó, lạ lẫm chưa từng gặp bao giờ, không nên tìm ra phương án giải quyết – Thành Long sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hiện đang giảng dạy môn Toán tại một Trường THPT tại Hà Nội chia sẻ.

Thí sinh cần vận dụng tối đa kỹ năng sử dụng máy tính casio

Thí sinh cần vận dụng tối đa kỹ năng sử dụng máy tính casio

Tận dụng tối đa máy tính Casio

Máy tính Casio là một trong những công cụ hỗ trợ giải đề nhanh chóng nếu như các em biết kỹ thật xử lý, trong một bài toán thí sinh có thể áp dụng hai hướng giải như sau:

  • Hướng 1 (giải xuôi): giải loại bài toán này tương tự như khi giải bài tự luận rồi tìm phương án đúng, khi giải quyết bài toán theo hướng này, các em nên tối đa hóa thời gian xử lí, lược bỏ những bước giải quyết không cần thiết cùng với đó sử dụng nhuần nhuyễn kĩ năng sử dụng Casio, kĩ năng phân tích và loại trừ đáp án,…
  • Hướng 2 (giải ngược): Thí sinh cần lựa chọn được phương án mình cho là đúng nhất sau đó thử vào bài toán xem phương án đó có thỏa mãn bài toán mà đề bài đưa ra hay không. Khi các em tìm được đúng điểm rơi, số lần thử phương án sẽ giảm đến mức thấp nhất giúp em tối đa hóa được thời gian làm bài.

Vận dụng nhanh những công thức tính nhanh

Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên Toán đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, thí sinh nên áp dụng các các công thức giải nhanh, các mô hình hình học quen thuộc để rút ngắn thời gian xử lí một bài toán.

Không chủ quan với các câu hỏi vận dụng thực tiễn

Mặc dù câu hỏi thực tiễn chiếm số lượng ít trong đề thi và không quá khó nhưng lại gắn với thực tế cuộc sống, mang tính thời sự để nhằm tăng tính phân hóa cao, vừa đáp ứng được mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Chính vì thế, các em đừng quá chủ quan. Cần tập luyện thường xuyên, các em mới không bị lạ lẫm và lúng túng khi khi đối mặt với những câu hỏi này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp cho các thí sinh chủ động cũng như có thêm kinh nghiệm để ôn thi môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 02 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …