Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh trong mùa tuyển sinh năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh trong mùa tuyển sinh năm 2018

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh trong mùa tuyển sinh năm 2018

Dự kiến trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Bách khoa Hà nội tăng 5% chỉ tiêu, mở rộng cơ hội trúng tuyển vào Trường đối với các thí sinh.

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Thông tin này được PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, nguyên nhân khiến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 đó là do nhu cầu xã hội và thực hiện chỉ đạo của bộ GD&ĐT về việc tăng cường đào tạo ngành Công nghệ thông tin.

Theo thống kê, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mở thêm các ngành và chương trình mới gồm: 40 chỉ tiêu ngành kỹ thuật ô tô đào tạo bằng tiếng Anh (liên kết với một trường của Nhật Bản), 40 chỉ tiêu ngành Vi điện tử và 30 chỉ tiêu ngành Cơ khí chế tạo máy liên kết với đại học Griffith (Úc).

Một điều lưu ý đối với các thí sinh đăng ký Xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa đó là năm nay nhà Trường sẽ xác định điểm trúng tuyển theo từng ngành chứ không phải theo nhóm ngành như mọi năm. Để tránh tình trạng sau năm thứ nhất phân ngành sinh viên không được lựa chọn ngành mà mình yêu thích.

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội trúng tuyển của các thí sinh

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội trúng tuyển của các thí sinh

Thông tin về các đối tượng tuyển thẳng vào trường, ông Tớp cho biết sẽ không có nhiều thay đổi so với mọi năm. Tuy nhiên, ông Tớp cũng lưu ý về diện sinh viên tuyển thẳng theo dạng cử tuyển từ các địa phương: “Chúng tôi đã gửi công văn về các địa phương đề nghị lưu ý, cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi gửi sinh viên lên trường theo dạng cử tuyển. Bởi môi trường học tập tại ĐH Bách khoa rất căng thẳng và áp lực, nếu em nào không có khả năng học tốt, không có ý chí phấn đấu trong quá trình học thì sẽ không theo nổi. Thực tế các năm qua các em sinh viên theo dạng này tại nhà trường cũng đã phải nghỉ học nhiều do không theo nổi chương trình học”.

Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Đây là một thông tin đáng mừng đối với những thí sinh có mong muốn theo học tại Trường Đại học Y Hà Nội. GS. TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay, năm 2018 trường dự kiến mở rộng các đối tượng tuyển thẳng thêm 3 môn Vật Lý, Tiếng Anh, Vật lý. Đối tượng tuyển thẳng là những thí sinh đạt giải Nhất và giải Nhì (nằm trong đội 32 học sinh thi Olympic Quốc tế).

Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Nguyên nhân dẫn đến việc Trường Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng Xét tuyển thẳng đó là trong thực tế có những học sinh học rất giỏi những môn khác nhưng chưa có điều kiện để vào trường. Ngoài ra, qua thống kê chất lượng sinh viên tuyển thẳng đều cao hơn so với nhóm sinh viên còn lại. Hơn nữa, uy tín, chất lượng của kỳ thi HSG Quốc gia đã được bộ GD&ĐT nâng cao qua các năm vừa qua”.

“Cần mở rộng cơ hội cho những bạn thật sự có năng lực, có tài năng. Khi người ta có năng lực và tài năng ở chuyên ngành khác mà thích ngành y thì vẫn có thể cống hiến. Dự kiến năm nay, tổng chỉ tiêu của toàn trường là 1100, riêng ngành Y Đa khoa là 550 chỉ tiêu”, ông Tú nói.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913