Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D

Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D

Các bạn thí sinh theo học khối D đang băn khoăn không biết mình nên học ngành nào để có việc làm sau khi ra trường thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D

Điểm danh 5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D

5 ngành học dễ xin việc cho các thí sinh học khối D

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, khối D xét tuyển ba môn bao gồm: Toán, Văn, Ngoại Ngữ. Khối D được các thầy cô và chuyên gia giáo dục đánh giá là một trong những khối có cơ hội việc làm hấp dẫn do khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên. Để giúp các thí sinh theo học khối D định hướng và lựa chọn được một ngành học phù hợp với mình để có một tương lai tươi sáng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp 5 nhóm ngành học dễ xin việc cho học sinh học khối D, các thí sinh có thể tham khảo:

 • Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm cao khi ra trường và là ngành mà thí sinh có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức vổ ích. Ngành Công nghệ thông tin cũng được coi là ngành không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Điều bạn cần làm lúc này chính là học tập thật tốt và lựa chọn cho mình một trường Đại học chuyên đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng và uy tín.

 • Ngành Sư phạm

Danh sách một số ngành Sư phạm tuyển sinh khối D bao gồm: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…Thí sinh có thể lựa chọn những ngành học này để theo đuổi đam mê của mình.

Có rất nhiều khối ngành học để các thí sinh lựa chọn

Có rất nhiều khối ngành học để các thí sinh lựa chọn

 • Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đối với những người có tư duy logic và nhạy bén đang theo học khối D thì việc lựa chọn nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn chính xác. Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh  là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Những nhóm ngành này có rất nhiều trường Đại học danh tiếng tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại,  Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng…

 • Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực. Việc các thí sinh theo học khối D lựa chọn những ngành học này để theo học là một sự lựa chọn hợp lý.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền,  ĐH Luật, Công đoàn….

 • Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, trong thời kì họi nhập tương lai Việt Nam sẽ cần  rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, koong thể không nhắc đến khối D và đây chính là thế mạnh của các bạn vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,…) rất tốt cho việc lựa chọn nghề trong tương lai.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH ngoại ngữ, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại,…

Học khối D được Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược

Học khối D được Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược

Học khối D có được Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược?

Ngành Y Dược cũng là một trong những ngành học đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực để phát triển trong thời gian tới, chính vì vậy việc theo học ngành Y Dược trong thời điểm hiện tại được coi là một sự lựa chọn hợp lý của các thí sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết thi tuyển khối D thì có được đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược hay không?

Nếu bạn học khối D và đang muốn đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược thì có thể lựa chọn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nói chung và tuyển sinh Cao đẳng Y Dược nói riêng của Bộ Lao động thương bình và xã hội, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh Cao đẳng Y Dược là tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, nếu các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì em chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy gồm 5 mã ngành cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường, có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy về Trường theo địa chỉ;

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913