Công việc của nữ Hộ sinh tại Bệnh viện là gì?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Công việc của nữ Hộ sinh tại Bệnh viện là gì?

Công việc của nữ Hộ sinh tại Bệnh viện là gì?

Hộ sinh là nghề nghiệp liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh, vậy công việc hàng ngày của nữ Hộ sinh tại bệnh viện là gì và học ngành này ở đâu tốt nhất?

Công việc của nữ Hộ sinh tại Bệnh viện là gì?

Đào tạo nữ Hộ sinh làm việc tại Bệnh viện

Tại các bệnh viện, bên cạnh đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên thì chúng ta không thể không nhắc đến các nữ Hộ sinh. Họ là những người được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn về sinh nở, kiến thức về y học, có kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ em.

Những công việc của nữ Hộ sinh tại bệnh viện

Công việc của nữ Hộ sinh là gì là câu hỏi được nhiều sinh viên Cao đẳng Hộ sinh quan tâm. Sinh viên học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các bệnh viện, trạm xá, trung tâm y tế hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà.

Tại các bệnh viện, nữ Hộ sinh thực hiện các công việc hàng ngày cụ thể bao gồm:

 • Hướng dẫn và tiếp đón người bệnh.
 • Chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh…
 • Nhân viên Hộ sinh chuẩn bị các công đoạn để tiến hành thăm khám thai cho thai phụ, chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, các công cụ, trang thiết bị hỗ trợ, theo dõi khi thai phụ chuyển dạ.
 • Thực hiện các ca đỡ đẻ thông thường, hoặc phụ giúp bác sĩ thực hiện các ca đỡ đẻ khó.
 • Nhân viên Hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, báo cáo ngay cho bác sĩ điều trị nếu có diễn biến bất thường xảy ra.

Ngày nay việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh ngày càng được quan tâm, chính vì thế học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, đây là công việc tương đối hấp dẫn đối với các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt khi hiện nay nguồn nhân lực Hộ sinh còn khan hiếm, sau khi tốt nghiệp ngành này bạn không khó để tìm được công việc phù hợp.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội miễn 100% học phí năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội miễn 100% học phí năm 2020

Địa chỉ đào tạo nữ Hộ sinh uy tín tại Hà Nội

Việc tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội chất lượng là rất quan trọng để trở thành một nữ Hộ sinh giỏi.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Hộ sinh, đây cũng là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm giảng dạy, luôn tận tâm hết lòng với sinh viên. Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên còn được đi thực tập tại các bệnh viện để được trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

Khi theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên ngành, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nữ Hộ sinh chuyên nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội miễn 100% học phí năm 2020

Thực hiện phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội theo hình thức xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhập học Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội trước ngày 25/10 sẽ được miễn 100% học phí năm 2020.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 gồm:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 2. Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
 4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913