Cơ hội nào cho Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Cơ hội nào cho Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp?

Cơ hội nào cho Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng, các Điều dưỡng viên sẽ có nhiều cơ hội trong việc trải nghiệm ngành nghề, tiếp cận với những môi trường làm việc chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài.

Có rất nhiều cơ hội cho các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều cơ hội cho các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Cơ hội nào cho Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp và trở thành một Điều dưỡng viên, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số cơ hội và lĩnh vực mà bạn có thể phát triển nghề nghiệp của mình:

Bệnh viện và viện dưỡng lão: Tương tự như các Dược sĩ tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Dược, các Điều dưỡng viên có thể làm việc trong bệnh viện, phòng khám, hoặc viện dưỡng lão, chăm sóc cho bệnh nhân hoặc người cao tuổi cần chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên công việc của người Điều dưỡng sẽ là thăm bệnh nhân, theo dõi triệu chứng, quản lý liều thuốc, và cung cấp chăm sóc cơ bản.

Chăm sóc dài hạn tại nhà: Một số Điều dưỡng viên lựa chọn làm việc với bệnh nhân tại nhà, cung cấp dịch vụ chăm sóc dài hạn cho những người không thể tự quản lý bản thân hoặc cần chăm sóc đặc biệt.

Chăm sóc trẻ em: Có cơ hội làm Điều dưỡng viên chăm sóc trẻ em trong bệnh viện, phòng khám, hoặc tại nhà. Nhiều trẻ sơ sinh hoặc trẻ em cần chăm sóc đặc biệt do vấn đề về sức khỏe, và Điều dưỡng viên có thể giúp đỡ trong trường hợp này.

Làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng cung cấp dịch vụ chăm sóc cơ bản cho cộng đồng. Điều dưỡng viên có thể tham gia vào các dự án giáo dục sức khỏe, chương trình tiêm chủng và hỗ trợ tại các trung tâm này.

Chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe: Bạn có thể tiếp tục đào tạo và trở thành một chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho cá nhân hoặc tổ chức về việc cải thiện chăm sóc sức khỏe và đời sống.

Quản lý y tế và dược phẩm: Một số Điều dưỡng viên phát triển sự nghiệp trong việc quản lý y tế hoặc quản lý dược phẩm, theo dõi và đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Nghiên cứu và giảng dạy: Nếu bạn có đam mê trong làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đáp ứng các yếu tố về mặt bằng cấp, chuyên môn thì việc trở thành các giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn hợp lý.

Làm việc tại các trường học: Một số Điều dưỡng viên chọn làm việc tại các trường học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra còn rất nhiều cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp. Tùy theo năng lực, sở thích mà các Điều dưỡng viên có thể lựa chọn phù hợp.

Học tập ngành Điều dưỡng tại địa chỉ uy tín năm 2023

Học tập ngành Điều dưỡng tại địa chỉ uy tín năm 2023

Hành trình trở thành Điều dưỡng viên

Để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bản thân người theo đuổi cần trang bị cho mình những kiến thức về ngành nghề bắt đầu từ việc tìm địa chỉ học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng uy tín.

Ví dụ với hệ Cao đẳng, thí sinh có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện Nhà trường đang tuyển sinh:

Thời gian đào tạo tương ứng: 2 năm – 3 năm – 15 tháng – 20 tháng. Sau khi hoàn thành chương trinh học và đáp ứng quy định tốt nghiệp thì sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể ứng tuyển tại các đơn vị tuyển dụng cũng như liên thông lên trình độ cao hơn.

Thí sinh mong muốn học tập có thể đăng ký trực tuyến tại: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại một trong những địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?