Có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược được liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược được liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược

Có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược được liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược

Thí sinh có bằng trung cấp hoặc Cao đẳng Dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên thạc sĩ ngành Dược, đó là một trong những thông tin mới về phương án tuyển sinh sau ĐH do ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố.

Có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược được liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược

Có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược được liên thông lên Thạc sĩ ngành Dược

Thông tin tuyển sinh sau Đại học của ĐH Quốc gia TPHCM.

Cụ thể, theo thông tin mới nhất từ Đại học Quốc gia TPHCM, trong thời gian tới, Đại học Quốc gia TPHCM sẽ đổi mới phương án tuyển sinh trình độ sau Đại học theo hai hình thức.

Hình thức 1: là tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các trường được tự chủ trong quá trình xét tuyển, mở rộng đối tượng xét tuyển cho những thí sinh tốt nghiệp ĐH đáp ứng các điều kiện về văn bằng chứng chỉ.

Hình thức 2: là tuyển sinh theo hình thức liên thông. Cụ thể, những thí sinh đã tốt nghiệp Đại học có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình. Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ Đại học, Thạc sĩ đáp ứng yêu cầu bao gồm: các ngành có chương trình đào tạo ĐH, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á… và các ngành trên phải được Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.

Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM

Điều kiện đăng ký dự tuyển liên thông

Đối với những thí sinh đăng ký dự tuyển liên thông phải đáp ứng được điều kiện theo quy định về tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, đồng thời có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp Đại học do các trường trong nước cấp hoặc bằng tốt nghiệp Đại học do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận tại Việt Nam theo quy định.

Đối với hình thức đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe ĐH Quốc gia TPHCM yêu cầu thí sinh đăng ký dự tuyển cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc khối ngành này. Trong đó, những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp bác sĩ được đăng ký liên thông lên trình độ thạc sĩ các ngành: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, răng hàm mặt. Những thí sinh có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng Dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành Dược.

Nguồn: Hà Ánh – Báo Thanh niên: https://thanhnien.vn/giao-duc/cho-phep-lien-thong-tu-trung-cap-cd-len-thac-si-nganh-duoc-1043524.html

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?