Chỉ tiêu tuyển sinh vào các Trường CAND giảm mạnh trong năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Chỉ tiêu tuyển sinh vào các Trường CAND giảm mạnh trong năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các Trường CAND giảm mạnh trong năm 2018

Thông tin này được Tổng cục Chính trị CAND đưa ra vào tối ngày 28/3, theo đó tổng chỉ tiêu vào các Trường CAND năm 2018 sẽ giảm mạnh chỉ còn 1.192 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các Trường CAND giảm mạnh trong năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các Trường CAND giảm mạnh trong năm 2018

1.192 chỉ tiêu này được phân bố cho cả 5 học viện, đại học CAND là Học viện ANND, Học viện CSND, Đại học ANND, Đại học CSND và Đại học  PCCC. Hơn nữa, mức điểm ưu tiên cho các thí sinh năm nay cũng giảm, giải nhất học sinh giỏi quốc gia cũng chỉ được cộng 1 điểm. Điều này khiến các thí sinh cần hết sức lưu ý khi đăng ký Xét tuyển các Trường CAND trong năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh của các Trường CAND năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh của các Trường CAND năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh của các Trường CAND năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh của các Trường CAND năm 2018

Tổng số chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ chỉ chiếm 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học

Những điểm cần lưu ý khi thi tuyển Trường CAND năm 2018

Đơn vị tham gia sơ tuyển: Đối với tỉnh, TP cùng có Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, thống nhất đầu mối sơ tuyển là Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị mình.

Điều kiện để đăng ký tham gia sơ tuyển:

Quy định về đối tượng, độ tuổi:

 • Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
 • Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
 • Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.
 • Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2018), không quy định độ tuổi

Quy định về trình độ văn hóa:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.
 • Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Trong những năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.
 • Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên. Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị mới được nhập học vào các trường CAND. Không giải quyết nhập học đối với các thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

Các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện sơ tuyển vào các Trường CAND

Các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện sơ tuyển vào các Trường CAND

Tiêu chuẩn sức khỏe: Thực hiện theo tiêu chuẩn ban hành tại hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

 • Không áp dụng các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 15. Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Các tiêu chuẩn cơ bản như:
 • Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.
 • Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.
 • Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức (riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn cho sơ tuyển); không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.
 • Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKXT đại học, cao đẳng, trung cấp.
 • Học sinh phổ thông chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Quy trình sơ tuyển gồm:

 • Kiểm tra học lực, hạnh kiểm tại học bạ;
 • Xét phẩm chất đạo đức;
 • Kiểm tra sức khỏe.
 • Thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913