Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng, học Điều dưỡng
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng ra sao,…là quan tâm hàng đầu của thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019.

Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng, học Điều dưỡng

Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng, học Điều dưỡng

Cẩm nang 6 điều cần biết về ngành Điều dưỡng, học Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế, Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các Bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.  Một số công việc quan trọng người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, kiểm tra sức khỏe người bệnh, chăm sóc, phụ giúp Bác sĩ  khi thăm khám, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị, thực hiện y lệnh của Bác sĩ đồng thời Điều dưỡng viên thực hiện các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Ngành Điều dưỡng học những gì?

Sinh viên theo học các trường Đại học, tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ được trau dồi phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, có khả năng làm việc trong ngành Điều dưỡng một cách chuyên nghiệp. Đồng thời ngoài kiến thức thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Điều dưỡng cơ sở, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được học những kiến thức bao gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,…

Các kỹ năng của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để đáp ứng được nhu cầu của công việc ngay trong quá trình học tập, các bạn sẽ được đào tạo để có các kỹ năng sau:

 • Sự yêu nghề, có y đức: Sự yêu nghề, có y đức là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
 • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: đặc thù công việc ngành Điều dưỡng phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,…nên áp dụng kiên nhẫn , chịu được áp lực là điều vô cùng quan trọng.
 • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân.
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân

Ngành Điều dưỡng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Ngành Điều dưỡng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Ngành Điều dưỡng xét tuyển khối nào?

Để trở thành Điều dưỡng viên tương lai, thí sinh phải học và thi các khối B với những môn học cơ bản như: Toán học, Sinh học, Hóa học. Một số địa chỉ đào tạo Đại học Điều dưỡng trên cả nước bao gồm: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Huế, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Cần Thơ…Bên cạnh đó, nhiều địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng có chất lượng đào tạo cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể yên tâm theo học.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo học chương trình điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao như:

 • Quy trình điều dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân.
 • Quy trình điều dưỡng cho từng đối tượng cụ thể: người già, trẻ em,…
 • Các kiến thức y khoa về hồi sức – cấp cứu, phục hồi chức năng,…
 • Quản lý việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, đúng chỉ dẫn bác sĩ.
 • Quy trình thực hiện y lệnh của bác sĩ.
 • Quy trình vận hành, bảo quản, sử dụng dụng cụ y khoa.
 • Cách thức phối hợp với các nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cung cấp cho sinh viên khối kiến thức về khoa học xã hội như dân số, kế hoạch hóa gia đình, các chương trình y tế quốc gia cũng như các kiến thức cơ bản khoa học tự nhiên, tin học,… nhằm giúp sinh viên bổ trợ tốt cho việc trau dồi kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Không những thế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, thái độ, tác phong trong công việc,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hình thức xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là đã có thể theo học tại Nhà Trường. Mọi thông tin thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913