Cách viết CV cho Trình dược viên để có thể trúng tuyển
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cách viết CV cho Trình dược viên để có thể trúng tuyển

Cách viết CV cho Trình dược viên để có thể trúng tuyển

Không ít Dược sĩ bị loại khi đi xin việc chỉ vì CV không đúng nhiệm vụ mục tiêu nghề nghiệp và khả năng của bản thân, vậy Dược sĩ muốn trở thành trình dược viên nên viết CV như thế nào?

Cách viết CV cho Trình dược viên để có thể trúng tuyển

Cách viết CV cho Trình dược viên để có thể trúng tuyển

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, vai trò của Trình Dược viên rất quan trọng, giúp doanh số bán hàng của công ty tăng nhanh. Muốn doanh số tăng thì người bán hàng cần biết thiết lập mối quan hệ với Bác sĩ, Dược sĩ bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Ngoài ra Trình dược Viên còn có các nhiệm vụ thuyết trình, tổ chức các hoạt động, kiểm soát việc trưng bày thuốc, tổ chức các chương trình khuyến mại tại các hiệu thuốc. Hiểu rõ về công việc cụ thể của một Trình dược Viên, bạn sẽ biết nên viết gì cho phù hợp, đúng trọng tâm.

Để giúp các bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu CV Trình dược Viên trong bài viết dưới đây:

Các bước viết CV xin việc vị trí Trình dược Viên

Bước 1: Xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu

Trách nhiệm của người làm Trình dược Viên là tư vấn, giới thiệu các loại thuốc, dịch vụ, trang thiết bị Y tế của công ty. Trước hết, bạn cần phải xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu của Trình dược viên để viết CV một cách phù hợp.

Muốn trở thành Dược sĩ bạn cần phải có bằng Cao đẳng trở lên

Muốn trở thành Dược sĩ bạn cần phải có bằng Cao đẳng trở lên

Bước 2: Xác định bố cục của bản CV

Bố cục của bản CV bao gồm 5 phần chính: tóm tắt khả năng, mục tiêu, vị trí mong muốn; học vấn; kinh nghiệm, thành tích, phẩm chất,…

Bước 3: Viết CV

Như đã nói, trong một bản CV có 5 phần, đây là bước bạn cần làm rõ từng phần để làm nổi bật bản thân đang phù hợp với công việc đó và có khát khao cống hiến vì công việc, vì công ty. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có thái độ, tinh thần làm việc trách nhiệm cao.

Mục tiêu nghề nghiệp và vị trí mong muốn: bao gồm thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, thông tin bổ sung, nhớ là phải ghi rõ vị trí tuyển dụng ở phần đầu.

Học vấn: Để trở thành Trình dược Viên cần có trình độ học vấn cụ thể là phải có bằng Cao đẳng Dược hay theo học các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược để có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng hành nghề.

Khi viết về học vấn bạn cần ghi rõ:

Tên của Trường Đại Học (Cao đẳng);

Tên khoa và chuyên khoa;

Ngày nhập học và tốt nghiệp.

Trong phần bổ sung bạn nên liệt kê các khóa học thực tập sinh, chuyên ngành bổ sung, các khóa học, đào tạo … Việc liệt kê những thông tin này cũng giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn không nên bỏ qua.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần đối với ứng viên, đây không chỉ là về chuyên môn mà về những công việc mà trước đây bạn từng làm: từ sinh viên, mới ra trường, thậm chí là từ lúc còn bé. Những công việc càng liên quan đến hoạt động mua bán thì bạn càng có lợi thế. Nếu từng tham gia thuyết trình, triển lãm, hội thảo,…thì cũng nên tóm tắt vào.

  • Thành tích đạt được

Nếu bạn đang làm Trình dược Viên ở công ty kia nhưng muốn sang làm ở công ty này, hãy nói rõ lòng yêu nghề, tham vọng và nỗ lực cũng như khả năng chinh phục vị trí quản lý bán hàng của bạn. Vị trí quản lý cần những kiến thức, kỹ năng khác, do đó nên liệt kê những khóa học kinh doanh bán hàng, hội thảo,…

  • Phẩm chất đạo đức

Trình dược Viên cần có đức tính chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tinh thần cầu tiến, kỹ năng giao tiếp tốt, trình bày ý tưởng một cách trôi chảy,…

Bước 4: Xem lại quá trình viết CV

Sau khi viết xong tất cả các mục trên, cần đọc kĩ lại xem có sai sót chính tả hoặc chỗ nào chưa phù hợp thì nên sửa lại.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn hoàn thành CV xin việc trở thành Trình Dược viên một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?