Các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

Các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

Tôi đã tốt nghiệp Đại học muốn tìm lớp học văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng nhưng không biết các trường nào có đào tạo ngành này và muốn đăng ký học phải làm gì? Mong được tư vấn.

Các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

Các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

So với nhiều ngành khác trong hệ thống y tế, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tuy còn khá non trẻ nhưng có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là việc áp dụng các liệu pháp vật lý trị liệu tác động lên cơ thể người bệnh, giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng vốn có của cơ thể trước khi mắc bệnh, từ đó giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Các trường có đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

Hiện nay các trường đào tạo văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng còn khá ít. Nếu bạn muốn đăng ký học văn bằng 2 ngành này có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong khối ngành Y Dược đã được giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trình độ Cao đẳng. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, chương trình đào tạo đạt chuẩn để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên.

Đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng ở ngành khác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, thời gian đào tạo 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp học viên đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc, được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng

Nhờ có những những cải tiến trong y học hiện nay, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đã khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống Y tế. Do ưu điểm của phương pháp này là không phải sử dụng các loại thuốc và hiệu quả mang lại rất cao nên rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh.

Với tầm quan trọng của ngành Phục hồi chức năng trong công tác chăm sóc sức khỏe, hiện nay Bộ Y tế đã có những chính sách thúc đẩy đào tạo và thu hút nguồn nhân lực Kỹ thuật Phục hồi chức năng chất lượng cao. Nhiều bệnh viện đã mở thêm chuyên khoa phục hồi chức năng, bên cạnh đó nhiều trung tâm Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cho người khuyết tật được mở ra. Điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên vật lý trị liệu và PHCN ngày càng gia tăng, những người được đào tạo bài bản và có bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sẽ rất được trọng dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên PHCN chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên PHCN chuyên nghiệp

Hướng dẫn đăng ký học văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng năm 2020

Để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ như sau nộp về trường:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Đăng ký trực tuyến để được tư vấn:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913