Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Việc áp dụng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cùng với những phương pháp chữa bệnh hiện đại đã và đang mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị rất nhiều bệnh lý.

Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Y học hiện đại ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người. Ngày nay y học được chia thành 3 bộ phận chính đó là Y học dự phòng, Y học điều trị và Y học phục hồi. Trong đó Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là mảng lớn nhất thuộc y học phục hồi.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Có thể hiểu Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp điều trị bệnh sử dụng các kỹ thuật vật lý ví dụ như lực cơ học, nhiệt độ, dòng điện, ánh sáng, các loại sóng âm, sóng từ trường…. Điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp cho người bệnh phục hồi lại các chức năng của cơ thể đã bị suy giảm cho chấn thương, bệnh tật, tai biến. Ngày nay khoa học vật lý càng phát triển thì các phương pháp vật lý trị liệu điều trị bệnh càng đa dạng hơn.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN cho biết, việc phối hợp giữa các kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, y học hiện đại và y học cổ truyền đã và đang mang lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị nhiều bệnh lý, cụ thể như:

  • Điều trị phục hồi chức năng cho các bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, những người bị hội chứng tiền đình, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
  • Các bệnh lý về xương khớp, cột sống, các tổn thương thần kinh gây yếu liệt cơ thể.
  • Phục hồi chức năng một số bệnh lý như suy/giãn tĩnh mạch chi dưới bằng máy áp lực hơi, phục hồi chức năng hô hấp/nhi khoa.
  • Tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại nhà cho các bệnh nhân sau phẫu thuật.
  • Đặc biệt là phục hồi chức năng bệnh nhân bị mất sức, suy yếu cơ thể sau khi khỏi COVID-19 (hay còn gọi là hội chứng hậu COVID).

Đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Thực tế cho thấy, hiện nay số người mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp như đau nhức xương khớp, chấn thương, nhức mỏi do tuổi tác ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh, nhiều bệnh viện đã cập nhật các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại để mở thêm khoa phục hồi chức năng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị tối ưu, phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Những kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngày nay được trọng dụng với mức thu nhập hấp dẫn.

Đào tạo Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN

Đào tạo Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN

Với cơ hội việc làm rộng mở, thí sinh nên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với các hệ đào tạo như: Hệ chính quy, hệ văn bằng 2, hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh truy cập vào đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Ngoài ra thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913