Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bước thứ 3 trong y học sau y học dự phòng và y học điều trị, có vai trò đặc biệt quan trọng giúp người bệnh phục hồi sức khỏe toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp điều trị không sử dụng thuốc mà áp dụng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý chẳng hạn như lực cơ học, nhiệt độ, ánh sáng, các loại sóng âm, sóng từ trường, dòng điện,…

Mục đích cuối cùng của việc điều trị bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là giúp cho cơ thể bệnh nhân phục hồi lại các chức năng vốn có của cơ thể, trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa nhất có thể để hòa nhập với cộng đồng, việc điều trị này dành cho những bệnh nhân không may bị chấn thương, bệnh tật, tai biến hoặc suy giảm chức năng vận động của cơ thể. Ngày nay khoa học vật lý ngày càng phát triển thì các phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu điều trị bệnh càng phong phú hơn.

Ngành Vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm

Ngành Vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm

Lý do nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được coi là bước thứ ba của nền y học hiện đại, sau giai đoạn phòng bệnh và điều trị. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đòi hỏi toàn diện hơn, khi đó công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng được. Do đó ngành Vật lý trị liệu và PHCN ra đời và mang theo sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân phục hồi lại những chức năng vốn có của cơ thể trước khi mắc bệnh.

Với tính ứng dụng cao và ý nghĩa nhân văn, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đang được các cơ sở y tế đầu tư, hiện nay đã có nhiều bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng và một số bệnh viện đa khoa đã có khoa phòng phục hồi chức năng, chính vì thế nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là rất lớn. Trong khi đó theo thống kê thực tế nguồn nhân lực ngành này hiện nay còn đang rất khan hiếm. Những điều này cho thấy cơ hội dành cho những sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là rất lớn.

Trường đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Trường đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Trường đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong số ít trường có chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, hiện nay Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN. Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Nhà trường sẽ liên hệ và hướng dẫn thí sinh các thủ tục để nhập học.

Ngoài ra thí sinh có thể gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913