BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân

BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân

Giáo dục công dân không phải là môn khó lấy điểm dành cho các thí sinh, tuy nhiên để đạt được điểm cao môn thi này thí sinh cũng cần nắm được một số BÍ QUYẾT cơ bản.

BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân

BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân

BÍ QUYẾT giúp thí sinh đạt điểm cao môn Giáo dục công dân

 • Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Theo như những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đề thi môn Giáo dục công dân Giáo dục công dân đây là khoảng thời gian hợp lý hoàn toàn có thể làm hết đề, thậm chí thừa thời gian. Thông thường, kiến thức trong sách giáo khoa sẽ chiếm khoảng 70% và kiến thức liên hệ bên ngoài sẽ chiếm khoảng 30%. Như vậy chỉ cần ghi nhớ các kiến thức trong sách giáo khoa là bạn có thể đạt được 7 điểm môn thi này. Còn muốn đạt điểm cao hơn đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và biết liên hệ thực tế.

Ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia môn GDCD năm 2019 của Bộ GD&ĐT

 • Chọn được từ khóa trong câu hỏi

Khi đọc câu hỏi thí sinh nên tìm ra từ khóa, định hướng câu hỏi liên quan tới vấn đề gì và tìm đáp án chính xác. Từ khóa chính là mấu chốt để thí sinh giải nhanh các câu trắc nghiệm cũng như tránh việc hiểu sai đề bài. Không chỉ với môn GDCD, đây cũng là phương pháp cần có khi làm bài thi các môn khác.

Ví dụ: Một trong những nội dung của quyền được phát triển là công dân được:

 1. Thay đổi đồng bộ cơ cấu kinh tế
 2. Lựa chọn mọi nguồn quỹ phúc lợi
 3. Trực tiếp ký kết hiệp định toàn cầu
 4. Hưởng đời sống vật chất đầy đủ

Thí sinh xác định từ khóa trong câu hỏi trên là “quyền được phát triển” từ đó chọn được đáp án đúng là D.

 • Dùng phương pháp loại trừ

Một câu hỏi sẽ có 4 đáp án và nội dung thường “na ná” nhau. Dùng phương pháp loại trừ giúp bạn giải quyết những câu hỏi vẫn còn đang phân vân, tuy nhiên không phải không có cách giúp bạn loại trừ. Những lúc này, hãy thử tìm đáp án sai thay vì đáp án đúng từ đó bạn sẽ loại trừ được bớt phương án phân vân. Khi không còn cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng phương pháp phỏng đoán. Bạn nhận thấy phương án nào khả thi hơn, đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời.

Thí sinh cũng nên sử dụng phương pháp loại trừ để lựa chọn được đáp án chính xác

Thí sinh cũng nên sử dụng phương pháp loại trừ để lựa chọn được đáp án chính xác

 • Phân bổ thời gian hợp lý, tuyệt đối không bỏ trống đáp án

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nguyên tắc khi làm bài là bạn không được bỏ trống một câu trả lời nào dù không biết đi chăng nữa. Đầu tiên đọc lướt toàn bộ đề và tô ngay câu trả lời “trúng tủ”. Sau đó, làm lần lượt các câu dễ trước. Các câu vận dụng cao có thể “để dành” để suy nghĩ, phân tích kỹ hơn.

So với đề thi năm 2018, đề thi tham khảo môn GDCD của Bộ năm nay dễ hơn đề thi vẫn đảm bảo 70% câu hỏi dễ và trung bình để học sinh xét tốt nghiệp. Câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Thực hiện pháp luật, Công dân với các quyền tự do cơ bản và công dân với các quyền dân chủ, Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913