Bí quyết giúp sĩ tử làm bài thi THPT quốc gia tốt giữa thời tiết nắng nóng
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Bí quyết giúp sĩ tử làm bài thi THPT quốc gia tốt giữa thời tiết nắng nóng

Bí quyết giúp sĩ tử làm bài thi THPT quốc gia tốt giữa thời tiết nắng nóng

Nắng nóng gây sốc nhiệt và oi bức sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của thí sinh, để làm bài thi tốt trong điều kiện nắng nóng, các em cần lưu ý những bí kíp sau.

Bí quyết giúp sĩ tử làm bài thi THPT quốc gia tốt giữa thời tiết nắng nóng

Bí quyết giúp sĩ tử làm bài thi THPT quốc gia tốt giữa thời tiết nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở nhiều nơi sẽ rất oi bức, có những nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Để không gặp bất cứ sự cố nào gây ảnh hưởng đến kỳ thi và kết quả thi, các thí sinh và các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý từ đảm bảo sức khỏe, đến giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý.

Sau đây là một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho các sĩ tử vào những ngày thi nắng nóng.

Các sĩ tử cần uống đủ nước

Để đối phó với thời tiết nắng nóng và giúp cơ thể thoải mái nhất trong điều kiện trời oi bức, điều đơn giản nhất và quan trọng nhất đó là cần uống đủ nước. DS Lê Thắm, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các sĩ tử nên uống thêm nước trái cây, sữa, trà xanh để bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Nên uống nước nhiều lần trong ngày, không nên uống quá nhiều nước trong một lần.

Lưu ý không nên sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như đồ uống có cồn, cà phê, đồ uống có ga.

Mang mũ áo chống nắng đầy đủ

Áo chống nắng, mũ rộng vành, kính râm là biện pháp chống nắng cơ học hiệu quả, ít tốn kém mà ai cũng làm được. Do vậy khi đi ra ngoài trời, các sĩ tử cần trang bị mũ nón rộng vành, áo chống nắng để bảo vệ sức khỏe.

Mang theo quạt mini cầm tay

Một gợi ý nhỏ cho các sĩ tử đó là mang theo quạt mini cầm tay. Đặc biệt các phụ huynh cũng có thể mang theo quạt mini để làm mát trong khi chờ đợi ngoài phòng thì giữa trời nắng nóng oi bức. Bên cạnh việc luôn mang theo chai nước, mũ, áo chống nắng và tìm bóng râm mát, việc mang theo quạt cũng sẽ rất cần thiết.

Một gợi ý nhỏ cho các sĩ tử đó là mang theo quạt mini cầm tay.

Một gợi ý nhỏ cho các sĩ tử đó là mang theo quạt mini cầm tay.

Làm mát cơ thể

Bác sĩ Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, trên cơ thể co những “điểm làm mát” giúp hạ nhiệt nhanh chóng như cổ, cổ tay, trán, đầu gối, mắt cá chân. Hãy lấy đá hoặc khăn lạnh chườm lên những vị trí đó để hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng.

Ngoài ra các phụ huynh và sĩ tử cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Đồng thời thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Với sự chuẩn bị đơn giản, nhưng rất hữu ích sẽ giúp các sĩ tử hạ nhiệt “sức nóng” của kỳ thi trong những ngày tới và đạt kết quả tốt. Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913