Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành hai đợt. Nhiều thí sinh lo lắng nếu thi đợt 2 thì sẽ xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển ĐH/CĐ như thế nào?

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt

Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay tại nhiều địa phương vẫn còn phức tạp, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành hai đợt. Cụ thể, những thí sinh ở khu vực không chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ thi vào 2 ngày 7-8/7. Những thí sinh vùng dịch, thuộc “diện F” sẽ thi đợt 2. Lịch thi đợt 2 do Bộ GD-ĐT căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh để quyết định.

Mặc dù năm nay là năm thứ 2 kỳ tốt nghiệp THPT phải chia thành 2 đợt, nhưng nhiều thí sinh vẫn không khỏi lo lắng.

Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 12 tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết, do ảnh hưởng của dịch, nhiều tháng nay, mọi hoạt động học tập đều diễn ra online: “Em rất lo lắng vì học online sẽ không hiệu quả bằng việc học trên lớp. Hơn nữa, chỉ còn gần 2 tuần nữa, các bạn trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp, trong khi đó chúng em vẫn thấp thỏm đợi chờ. Bên cạnh đó, em cũng lo lắng khi hầu hết các nguyện vọng xét tuyển đại học của em đều dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, vậy chỉ tiêu dành cho những thí sinh thi sau sẽ ra sao, có ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển hay không”.

Cùng lo lắng như trên, bạn Thu Hảo  (Bắc Giang) có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng băn khoăn rằng liệu các bạn đã thi xong đợt 1 và các trường đã đủ chỉ tiêu thì những thí sinh thi đợt 2 còn có cơ hội hay không.

Xét tuyển ĐH/CĐ cho thí sinh thi đợt 1 như thế nào?

Theo thông tin được chia sẻ với báo VOV.VN, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường đã tính toán và sẽ dành riêng một số lượng chỉ tiêu phù hợp cho những thí sinh thuộc vùng dịch phải thi trong đợt 2. Do vậy các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi và cơ hội khi xét tuyển đại học.

Đại diện của Trường Đại học Thủy Lợi cho biết, năm 2021 trường tuyển 4.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% chỉ tiêu đối với trụ sở ở Hà Nội và 50% chỉ tiêu đối với phân hiệu tại miền Nam. Trường sẽ tính toán và khoanh vùng thí sinh để dành một số lượng chỉ tiêu nhất định cho những thí sinh thi đợt 2.

Đại diện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2021 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đại diện của trường cho biết, các thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 không nên quá lo lắng về việc mất quyền lợi khi đăng ký xét tuyển vào trường. Các thí sinh yên tâm thi tốt, đạt kết quả đỗ tốt nghiệp THPT chắc chắn trường vẫn tạo điều kiện, đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi các đợt tốt nghiệp THPT khác nhau, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh phương thức tuyển sinh, thời gian và chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh dự thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo đúng nguyện vọng đã đăng ký.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913