Bộ GD cảnh báo 6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm khiến thí sinh mất điểm
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Bộ GD cảnh báo 6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm khiến thí sinh mất điểm

Bộ GD cảnh báo 6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm khiến thí sinh mất điểm

Việc mắc lỗi khi làm bài trắc nghiệm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi cũng như mức điểm của thí sinh, thí sinh cần hết sức lưu ý khi thực hiện tô đáp án trắc nghiệm.

6 điều thí sinh cần lưu ý khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm

6 điều thí sinh cần lưu ý khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm

6 điều thí sinh cần lưu ý khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm

 • Quên tô số báo danh, mã đề thi

Quên tô số báo danh, mã đề thi được xem là một trong những lỗi sai kinh điển mà thí sinh mắc phải, thí sinh quên không tô số báo danh hoặc tô không đúng quy cách, tô nhầm số báo danh người khác, tô nhầm thành số báo danh của thí sinh vắng mặt,… thí sinh không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy định cũng khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào. Tất cả những lỗi sai này đều gây nên hậu quả nghiêm trọng khiến bài thi của thí sinh có thể bị hủy.

 • Tô đáp án bằng bút mực, bút bi hoặc bằng 2 màu mực trong một bài thi

Thạc sĩ Hóa Học Nguyễn Thị Thu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi tô vào Phiếu trả lời trắc nghiệm thí sinh không được dùng bút mực, bút bi bắt buộc phải dùng bút chì để tô. Trên phiếu trả lời trắc nghiệm cũng chỉ được dùng một thứ màu, nếu dùng hai màu mực thì bài sẽ vi phạm quy chế thi và có thể không được chấm.

 • Tô quá nhạt, không hết ô

Tô quá nhạt, không hết ô cũng là một trong những lỗi sai mà thí sinh thường mắc phải, khi chọn đáp án để trả lời, thí sinh phải tô kín diện tích ô tròn, tô đủ đậm để nhận điện được đáp án.  Tốt nhất, thí sinh nên dùng bút chì gỗ mềm như từ 2B đến 4B để tô đẹp, nhanh và dễ tẩy xóa nếu sai.

Thí sinh không được để bất cứ ký hiệu gì đặc biệt trên bài thi

Thí sinh không được để bất cứ ký hiệu gì đặc biệt trên bài thi

 • Tẩy không sạch đáp án

Vì bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy, nếu tẩy không sạch đáp án cũ, máy sẽ nhầm lẫn thí sinh chọn 2 đáp án và như thế là vi phạm quy chế, không được tính điểm. Chính vì vậy, khi thí sinh lựa chọn một đáp án nhưng lại cảm thấy sai và muốn chọn đáp án khác, bạn bắt buộc phải tẩy đáp án cũ đi rồi mới tô đáp án mới.

 • Thay vì tô lại để ký hiệu

Nếu trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, bạn không tô hết diện tích ô tròn mà chỉ gạch chéo, đánh dấu ký hiệu riêng thì đáp án đó sẽ không được chấp nhận. Điều này thường xuất phát từ thói quen khoanh tròn gạch đánh dấu vào đáp án của nhiều thí sinh.

 • Tô nhầm, tô 2 đáp án

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia không thiếu những trường hợp thí sinh không biết do vô tình hay hữu ý, không ít thí sinh tô đến 2 đáp án trên một phiếu trả lời trắc nghiệm, như vậy là không hợp lệ, không tính điểm. Đến khi gần hết giờ, tâm lý vội vàng, không vững nên tô không kịp và có khi tô nhầm đáp án này sang đáp án khác. Ngoài ra, một số bạn sợ sai nên chọn đáp án trên đề thi mà quên tô vào phiếu trả lời.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913