5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / 5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai

5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai

Ngành Dược là ngành học đang có nhu cầu nguồn nhân lực lớn và đa dạng về cơ hội việc làm cho người học, thí sinh có thể yên tâm lựa chọn ngành Dược mà không sợ thất nghiệp trong tương lai.

5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai

5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai

5 chuyên ngành Dược cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai

Dưới đây là 5 chuyên ngành Dược đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực mà các Dược sĩ hiện đang công tác và giảng dạy tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sản xuất và phát triển thuốc là một trong những chuyên ngành Dược được đánh giá cao, là chuyên ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Dược sĩ khi làm chuyên ngành này sẽ được cung cấp kiến thức và củng cố chuyên môn về Hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính,… Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc có thể làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dược phẩm ..trong và ngoài nước.

Trở thành Trình Dược viên để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Trở thành Trình Dược viên để có cơ hội việc làm hấp dẫn

 • Chuyên ngành Dược lâm sàng

Để có thể trở thành Dược sĩ lâm sàng giỏi, sinh viên ngành Dược phải nắm thật chắc khối kiến thức quan trọng của chuyên ngành này là Hóa Dược học và Dược lý học. Hóa Dược học: sinh viên sẽ được tìm hiểu về tính chất vật lý, dược học của các phân tử thuốc, cấu trúc hóa học, từ đó phân vào nhóm thuốc điều trị thích hợp. Dược lý học: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng trị liệu lâm sàng phù hợp với mục đích. Dược sĩ lâm sàng có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện, tư vấn cho Bác sĩ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân,

 • Quản lý và cung ứng thuốc

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thiên về Kinh tế và Pháp luật nhiều hơn nhưng cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Những kiến thức về Dược sẽ giúp người quản lý đưa ra phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Hoạt động  kiểm nghiệm được chất lượng thuốc trước khi đưa ra để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sức khỏe cho mỗi người, Kiểm nghiệm chất lượng thuốc là chuyên ngành quan trọng trong các chuyên ngành thuộc ngành Dược. Dược sĩ khi làm kiểm nghiệm chất lượng thuốc sẽ được trang bị kỹ năng cần thiết để đánh giá nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc,… để có thể đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

 • Chuyên ngành Dược liệu và Dược cổ truyền

Dược liệu và Dược cổ truyền cũng là chuyên ngành được đánh giá cao, để làm tốt công việc này Dược sĩ cần có kiến thức về Dược liệu và Hóa học, Dược liệu và Hóa học cung cấp cho sinh viên những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi 5 chuyên ngành HOT

Để có thể theo đuổi 5 chuyên ngành trên, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về chuyên ngành Dược một cách bài bản và cụ thể. Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình khá thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo đuổi 5 chuyên ngành HOT trong ngành Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Năm 2019, Nhà Trường tuyển sinh 5 ngành học bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với điều kiện xét tuyển thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho tất cả học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp THPT khi nhập học vào một trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.