5 bí kíp sống còn cho sinh viên Y Dược những năm tháng học trường Y
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / 5 bí kíp sống còn cho sinh viên Y Dược những năm tháng học trường Y

5 bí kíp sống còn cho sinh viên Y Dược những năm tháng học trường Y

Làm thế nào để vượt qua những khó khăn trong những năm tháng học trường Y, cùng tham khảo những bí kíp của các cựu sinh viên Y Dược sau đây.

5 bí kíp sống còn cho sinh viên Y Dược những năm tháng học trường Y

5 bí kíp sống còn cho sinh viên Y Dược những năm tháng học trường Y

Khi chính thức khoác trên mình chiếc áo blouse của sinh viên Y Dược, bạn đã chính thức bước vào những khó khăn đầu tiên của ngành Y. Ghi nhớ danh mục các loại thuốc, tên bệnh, sợ xấu, sợ ế, thi cử liên miên… vậy những bí kíp nào giúp các bạn sinh viên Y Dược vượt qua được những khó khăn đó một cách suôn sẻ.

Biết khiêm tốn

Ngành Y Dược từ xưa đến nay luôn được xem là một trong những ngành nghề cao quý trong xã hội, người làm ngành y mang trong mình trọng trách chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Chính vì thế, khi bạn theo học trường Y, chắc chắn bố mẹ và người thân sẽ rất tự hào về bạn và bạn sẽ là tấm gương phấn đấu cho những em học sinh khóa dưới trong xóm. Tuy vậy bạn không nên vì thế mà kiêu ngạo. Khi đã khoác áo blouse trên người, sinh viên Y Dược phải có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình, khiêm tốn, thương yêu, chăm sóc người bệnh và nỗ lực giúp đỡ người bệnh trước mọi bệnh tật, ốm đau. Luôn nỗ lực học tập để trở thành những người thầy thuốc giỏi, giàu y đức.

Có khả năng ghi nhớ tốt

Là một sinh viên Cao đẳng Dược hay sinh viên Y Dược nói chung bạn phải ghi nhớ rất nhiều kiến thức như: tên các loại thuốc, cách dùng, liều dùng, hướng dẫn bảo quản; các loại bệnh, nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị… Chính vì vậy bạn phải học tập thật chăm chỉ và có khả năng ghi nhớ thật tốt để nắm vững kiến thức.

Học tập không ngừng

Dù là học ngành gì đi nữa, bạn phải luôn chủ động học tập không ngừng để cập nhật những kiến thức mới. Với vô vàn kiến thức mà sinh viên Y Dược cần phải học thì kỹ năng đọc là kỹ năng mà bạn bắt buộc phải có.

Sinh viên Y Dược phải có tinh thần thép

Bạn Minh Thu, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nếu như không có tinh thần thép thì bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Bên cạnh đó, học Y Dược cũng yêu cầu bạn phải có một sức khỏe tốt bởi áp lực bài vở cũng như công việc trong ngành Y là rất lớn.

Sinh viên Y đi trực bệnh viện

Sinh viên Y đi trực bệnh viện

Sinh viên Y Dược tập làm quen với lời nguyền F.A

Khối lượng kiến thức trong ngành Y là rất nhiều nên hầu hết thời gian sinh viên Y Dược dành cho việc học tập, thi cử. Còn có các kiểu lời nguyền cho sinh viên Y Dược như “hết năm 2 mà vẫn FA thì sẽ FA đến ra trường”, “nhớ được 7749 tên loại thuốc chắc sẽ ế cả đời”… Chính vì vậy bạn hãy tập làm quen với những điều này.

Học Y Dược tuy có những gian nan vất vả, phải đánh đổi nhiều, nhưng đây cũng là nghề nghiệp có sứ mệnh vô cùng cao quý và thiêng liêng. Chúc bạn có những năm tháng ý nghĩa với những kỷ niệm đẹp khi học trường Y.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913