3 BÍ QUYẾT chọn trường đào tạo ngành Dược “chuẩn không cần chỉnh”
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 3 BÍ QUYẾT chọn trường đào tạo ngành Dược “chuẩn không cần chỉnh”

3 BÍ QUYẾT chọn trường đào tạo ngành Dược “chuẩn không cần chỉnh”

Đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngành Dược nói riêng luôn nằm trong “top” các lựa chọn được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm mỗi mùa thi.

3 BÍ QUYẾT chọn trường đào tạo ngành Dược “chuẩn không cần chỉnh”

3 BÍ QUYẾT chọn trường đào tạo ngành Dược “chuẩn không cần chỉnh”

Tuy nhiên để trở thành một Dược sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, làm được việc sau khi tốt nghiệp thí sinh cần lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín. Cùng bỏ túi ngay 3 bí kíp sau để yên tâm chọn ngành, chọn trường “chuẩn không cần chỉnh” nhé!

Bí kíp số 1: “Cân đong đo đếm” khả năng của bản thân

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi nghĩ đến ngành Dược nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một ngành học “vừa khó vừa khổ”, chương trình học dày đặc, yêu cầu đặt ra rất cao… và phải có nền tảng siêu giỏi ở các môn Toán – Hóa – Sinh “thần thánh”. Nhưng thật ra thì bạn không cần nghiêm trọng mọi chuyện đến thế đâu!

Chỉ cần bạn có một số tố chất như yêu thích, tinh thần trách nhiệm cao, một chút thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là Hóa và Sinh, một chút tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác,…là bạn đã hoàn toàn có thể theo học ngành Dược mà không sợ khó, sợ khổ. Nếu bạn có vốn Tiếng Anh kha khá cũng là một điểm cộng đáng kể, để dễ dàng đọc được các tên thuốc theo danh pháp quốc tế, cập nhật những thành tựu y học thế giới…

Chọn ngành Dược, hãy "để ý" tiêu chí thực hành

Chọn ngành Dược, hãy “để ý” tiêu chí thực hành

Bí kíp số 2: Chọn ngành Dược, hãy “để ý” tiêu chí thực hành

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sau khi xác định được năng lực của bản thân và mong muốn theo đuổi ngành Dược, thí sinh cần tìm được một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín vì ngành Dược là ngành học gắn liền bới thực hành, do đó tiêu chí đầu tiên khi chọn trường học Dược chính là chương trình đào tạo thực tiễn, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ thực hành hiện đại. ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… là những địa chỉ sở hữu điều kiện học tập lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Bên cạnh đó, học tập và trải nghiệm thực tế cũng là tiêu chí quan trọng với ngành Dược. Chẳng hạn, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngành Dược thường xuyên được học tập với hình thức “Học kỳ doanh nghiệp”. Theo đó, sinh viên được trải nghiệm môi trường thực tế tại chuỗi nhà thuốc, bệnh viện, công ty dược lớn trên địa bàn Hà Nội mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ký kết hợp tác.

Không chỉ được học trong các phòng nghiên cứu đạt chuẩn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia, sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đồng thời cảm nhận được “thực tế nghề nghiệp”, từ đó làm quen với áp lực công việc thực tế để không ngừng nỗ lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với ngành Dược.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Bí kíp số 3: “Ngó nghiêng” một chút yếu tố kỹ năng mềm

Sau khi “khoanh vùng” các trường có thể đáp ứng yêu cầu về chương trình đào tạo và năng lực thực hành, đừng quên dành thời gian cho tiêu chí kỹ năng mềm trong đào tạo ngành Dược. Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, ngành Dược yêu cầu sự chính xác cực cao mà môi trường làm việc có thể khá là áp lực, nên những kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, sắp xếp công việc… sẽ giúp các Dược sĩ tương lai học tập và làm việc hiệu quả hơn!

Chẳng hạn như ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với môi trường hiện đại gồm rất nhiều hoạt động ngoại khóa – từ các sân chơi học thuật đến thể thao, tình nguyện, năng khiếu, các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đào tạo tiếng Anh – yêu cầu sống còn của một dược sĩ – để các bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, nghiên cứu các nguồn tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới…

Với những gì mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang lại cho bạn, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay theo học ngành Dược tại Trường ngay hôm nay.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913