Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Tôi đã có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, tôi muốn học thêm một văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì có được không và thời gian học trong bao lâu?

Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao trong y học hiện đại và có vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Hiện nay tại các cơ sở Y tế công lập và tư nhân, nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là rất lớn. Các kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đào tạo bài bản, có bằng Cao đẳng theo quy định chuẩn hóa cán bộ y tế sẽ rất được coi trọng với mức thu nhập cao.

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được học Cao đẳng Xét nghiệm Y học không?

Để nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y, cụ thể yêu cầu cán bộ y tế, kỹ thuật viên phải có bằng cao đẳng trở lên. Khi thông tư chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế sắp được áp dụng, các cán bộ y tế trung cấp đang ráo riết tìm lớp học lên trình độ cao đẳng.

Nếu như bạn đã có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thêm một văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian học là 02 năm. Cụ thể điều kiện tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học hệ 02 năm như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành dự tuyển, đã có bằng THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa Trung học phổ thông.
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo là 02 năm, lịch học được bố trí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Như vậy bạn có thể thu xếp thời gian, công việc ở cơ quan để đăng ký tham gia khóa học tại trường. Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, đủ điều kiện theo quy định chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2020

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ 02 năm

Thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển như sau về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh đăng ký trực tuyến theo link sau để được cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy đáp ứng nhu cầu học tập của các đối tượng khác nhau.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913