Xét tuyển ngành Dược năm 2020 cần học những môn gì?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Xét tuyển ngành Dược năm 2020 cần học những môn gì?

Xét tuyển ngành Dược năm 2020 cần học những môn gì?

Thí sinh muốn theo học ngành Dược cần học những môn gì, xét tuyển tổ hợp môn nào và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra sao là những thông tin quan trọng được nhiều bạn quan tâm trước mùa tuyển sinh.

Xét tuyển ngành Dược năm 2020 cần học những môn gì?

Xét tuyển ngành Dược năm 2020 cần học những môn gì?

Ngành Dược là ngành học liên quan đến thuốc và có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Hàng năm ngành Dược mang đến vô số cơ hội việc làm cho những người theo ngành nghề này, từ các vị trí như làm việc tại các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, làm việc tại các cơ sở bán lẻ thuốc, làm công tác đào tạo, Trình Dược viên… Đây cũng là ngành nghề mang lại mức thu nhập hấp dẫn. Cũng chính vì thế mà thông tin tuyển sinh ngành Dược hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và xã hội.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc chuẩn bị kiến thức ôn thi THPT quốc gia cũng như tuyển sinh Đại học năm 2020, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu “học ngành Dược cần học những môn gì” và thông tin tuyển sinh, xét tuyển ra sao.

Học ngành Dược cần học những môn gì?

Tại các trường Đại học, Cao đẳng, đa số trường tuyển sinh ngành Dược với tổ hợp môn xét tuyển là A00 (gồm các môn Toán, Lý, Hóa). Chính vì vậy các thí sinh học tốt những môn học này sẽ có những lợi thế nhất định khi học ngành Dược. Hiện nay phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển bằng học bạ là hai phương thức xét tuyển chủ yếu được nhiều trường áp dụng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để đăng ký xét tuyển ngành Dược hệ cao đẳng thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển. Do vậy các thí sinh có thể yên tâm ôn tập, chỉ cần vượt qua kỳ thi và đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020. Hình thức xét tuyển này tạo điều kiện tối đa cho những thí sinh yêu thích và muốn theo học ngành Dược.

Học ngành Dược được học những gì?

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết của một người công tác trong lĩnh vực ngành Dược để có thể hành nghề Dược một cách tốt nhất.

Sinh viên được học từ các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và những môn chuyên ngành. Các môn đại cương như: Chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Triết học Mác – Lê nin, Y Đức, Pháp luật liên quan đến ngành Dược… cung cấp những kiến thức tạo tiền đề về đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp sau này.

Ngoài ra sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được học những môn học cung cấp những kiến thức cốt lõi về các môn khoa học cơ bản và dược học cơ sở… Bên cạnh đó, sinh viên được học những kiến thức về chuyển hóa thuốc trong cơ thể người, sự tương tác giữa các thuốc, các phản ứng bất lợi của thuốc, cách phối hợp thuốc để đạt hiệu quả điều trị…

Mục tiêu chung là sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ y tế có kiến thức, kỹ năng chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt để phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội năm 2020

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913