Xét nghiệm là ngành như thế nào? Đăng ký học ngành Xét nghiệm như thế nào?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Xét nghiệm là ngành như thế nào? Đăng ký học ngành Xét nghiệm như thế nào?

Xét nghiệm là ngành như thế nào? Đăng ký học ngành Xét nghiệm như thế nào?

Xét nghiệm là một ngành trong lĩnh vực y tế đang nhận được sự yêu mến từ đông đảo bạn trẻ. Theo đó, học ngành Xét nghiệm đang là xu hướng hiện nay.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tại Việt Nam

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tại Việt Nam

Xét nghiệm là ngành như thế nào?

Xét nghiệm (hay còn gọi là thí nghiệm lâm sàng) là một ngành trong lĩnh vực y tế, liên quan đến việc sử dụng các phương pháp khoa học để kiểm tra, đánh giá và chẩn đoán các bệnh lý. Những xét nghiệm này có thể được thực hiện trên các mẫu máu, nước tiểu, dịch não tủy, chất dịch khác, hoặc các mẫu tế bào.

Các kỹ thuật xét nghiệm cũng đa dạng và phong phú, từ những xét nghiệm đơn giản như đo huyết áp hay đo đường huyết, đến những xét nghiệm phức tạp như phân tích di truyền hay chẩn đoán ung thư. Ngoài ra, xét nghiệm còn được sử dụng để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của cơ thể, đồng thời giúp các bác sĩ đưa ra quyết định về phương pháp điều trị phù hợp.

Ngành xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, đóng góp rất lớn vào việc chẩn đoán và điều trị các bệnh tật, giúp người bệnh có thể đạt được sự phục hồi và tái lập sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur có tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm không?

CÓ! Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur có tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, thậm chí còn hơn thế nữa. Cụ thể:

 • Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 2 năm;
 • Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 3 năm;
 • Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Với Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên, có sức khỏe, lý lịch tốt và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định là đã có đủ điều kiện.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tại Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có quan trọng?

Đối với quá trình xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng, việc nộp hồ sơ đầy đủ và chính xác rất quan trọng. Điều này đảm bảo thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường mà bạn mong muốn học tập.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 02 bản Photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học;
 • 02 bản Photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Cao đẳng/Đại học;
 • 02 bản Photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 ảnh 4×4, 02 ảnh 2×4;
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản Photo công chứng Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân;
 • Giấy khám sức khỏe.

Vì vậy, khi đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng, bạn nên đảm bảo nộp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến kỳ thi, bao gồm cả kết quả xét nghiệm. Việc này sẽ giúp tăng khả năng được chấp nhận và có cơ hội tham gia kỳ thi.

Các thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913