Tuyển sinh năm 2021: Những nhóm ngành đang khát nhân lực
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tuyển sinh năm 2021: Những nhóm ngành đang khát nhân lực

Tuyển sinh năm 2021: Những nhóm ngành đang khát nhân lực

Thị trường lao động trong ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao ở hiện tại và tương lai chính là một trong những yếu tố quan trọng thí sinh cần cân nhắc khi chọn ngành chọn nghề.

Tuyển sinh năm 2021: Những nhóm ngành đang khát nhân lực

Tuyển sinh năm 2021: Những nhóm ngành đang khát nhân lực

Hiện nay đang là thời điểm các thí sinh trên cả nước làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021. Lựa chọn ngành học dựa theo năng lực và sở thích là xu hướng của đại bộ phận thí sinh, tuy nhiên các chuyên gia tư vấn giáo dục cho rằng, thí sinh cần tính đến yếu tố nhu cầu thị trường. Đó là lựa chọn những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Theo các chuyên gia, những ngành học sau đây đang khát nhân lực, các thí sinh có thể cân nhắc:

Khối ngành công nghệ thông tin.

Theo một vị đại diện của Khối đào tạo Cao đẳng – FPT Polytechnic cho biết, khối ngành công nghệ thông tin đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, mỗi năm khoảng 400.000 nhân lực chất lượng cao. Trong đó nổi lên là các ngành liên quan đến thiết kế website, thiết kế đồ họa.

Khối ngành kinh tế

Trong những ngành liên quan đến kinh tế, hiện nay đang nổi lên ngành lớn đó là Marketing số. Đây là ngành học phù hợp với xu thế số hóa trong thời đại hiện nay.

Một số nhóm ngành khác khi xã hội gặp biến động thì vẫn giữ vai trò rất quan trọng như cơ khí, cơ điện tử, tự động hóa…

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Phenikaa cho rằng, nhóm ngành nghề về công trình về thủy lợi, xây dựng, công nghệ thông minh; công nghệ sinh học, khoa học môi trường phát triển bền vững; tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch sẽ rất có triển vọng trong tương lai.

Những ngành về khoa học sức khỏe

Những ngành sức khỏe luôn có vai trò hết sức quan trọng trong mọi thời đại. Đặc biệt khi thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh toàn cầu đó là COVID-19 thì nhu cầu về nhân lực y tế ngày càng cao. Trong khối ngành sức khỏe, những ngành học đang khát nhân lực hiện nay phải kể đến ngành Xét nghiệm, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Nhóm ngành sức khỏe đang khát nhân lực

Nhóm ngành sức khỏe đang khát nhân lực

Đại diện của Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur cho biết, trong những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là rất lớn, trong khi đó nhiều nơi vẫn đang trong tình trạng khát nhân lực trong lĩnh vực này. Trong khi đó số lượng thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chưa nhiều nên số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội.

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học. Hình thức xét tuyển: Tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay trên website của trường tại đường link:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913