Tuyển sinh 2022: Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tuyển sinh 2022: Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2022: Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, trong đó có một số điểm thay đổi đáng chú ý.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực

Tuyển sinh 2022: Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Giáo dục và Đào tạo cho biết so với Quy chế tuyển sinh năm 2021, năm nay, dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2022 có bảy điểm mới, trong đó có quy định thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các năm trước khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng không được cộng điểm ưu tiên khu vực (như khu vực 3).

Thí sinh tự do không được cộng điểm ưu tiên khu vực

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong số các điểm mới của dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, có một điểm mới đáng chú ý đó là thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển ĐH, cao đẳng không được cộng điểm ưu tiên khu vực (như khu vực 3).

Quy định này nhằm đảm bảo tính công bằng hơn nữa cho các thí sinh xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng (đối tượng thí sinh chuẩn bị dự thi tốt nghiệp và thí sinh đã tốt nghiệp có nhu cầu thi lần nữa để xét tuyển Đại học, Cao đẳng), bởi các thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước sẽ có lợi thế, có cơ hội học tập, ôn luyện với thời gian nhiều hơn hẳn so với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp lần đầu.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho hay, dự thảo Quy chế lần này được xây dựng trên nguyên tắc phân cấp, tự chủ và trách nhiệm giải trình, để các trường chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, tránh cầm tay, chỉ việc, áp đặt.

Dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2022 đang trong thời gian lấy ý kiến nhưng quan điểm chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là ưu tiên cao nhất cho quyền lợi của thí sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ hội xét học bạ Cao đẳng Y Dược năm 2022

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng. Đối với những thí sinh muốn theo học khối ngành Y Dược hệ cao đẳng có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe. Thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913