Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng là ngành trọng điểm trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế. Tiềm năng của ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay như thế nào và học ngành này có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?

Nghề Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế,có nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Ngành Điều dưỡng phối hợp với các lĩnh vực khác trong hệ thống Y tế cùng thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có tiềm năng như thế nào?

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao ở mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ý thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được cải thiện nên nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên luôn ở mức cao.

Bên cạnh đó, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng là mối quan tâm lớn của xã hội. Do vậy có thể nói ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn.

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có dễ xin việc không?

Thực tế cho thấy đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện nay vẫn còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng luôn ở mức cao khi có nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được mở ra để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một số công việc chính của Điều dưỡng viên ở bệnh viện có thể kể đến như:

 • Tiếp đón người bệnh
 • Theo dõi diễn biến và tình trạng người bệnh để lập kế hoạch chăm sóc phù hợp nhất, thực hiện chăm sóc theo các kỹ thuật và y lệnh của bác sĩ.
 • Hỗ trợ bệnh nhân về vấn đề ăn uống, vệ sinh và các hoạt động thường ngày khác.
 • Trò chuyện cùng bệnh nhân, hiểu được nhu cầu cũng như những băn khoăn của bệnh nhân.
 • Giáo dục sức khỏe, giúp bệnh nhân hiểu biết về tình trạng bệnh và biết cách tự chăm sóc bản thân.

Cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng là rất lớn, Điều dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân, spa, thẩm mỹ viện… Ngoài cơ hội việc làm trong nước, Điều dưỡng viên có thể làm việc tại nước ngoài bởi hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ở các nước phát triển là rất cao.

Học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Để theo học ngành Điều dưỡng, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 

Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913