Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết

Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết

Phục vụ bàn, bán hàng thuê, thợ chụp ảnh… là những công việc làm thêm mang đến cho sinh viên khoản thu nhập đáng kể vào dịp Tết nguyên đán năm 2019.

Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết

Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết

Top công việc làm thêm kiếm bội tiền cho sinh viên dịp Tết

Dưới đây là những công việc mang đến mức thu nhập cao cho sinh viên trong dịp tết mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Phục vụ bàn

Do nhân viên về quê nhiều, khách lại đông hơn so với những thời điểm khác trong năm nên giáp Tết, không ít nhà hàng, quán cà phê chấp nhận trả lương gấp 3-4 lần để tìm người thay thế. Các bạn sinh viên không quá khó để tìm một vị trí làm việc phù hợp với mức lương tương đối tốt.

Hồng Ngọc sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, mỗi ngày Ngọc đi làm ca 8 tiếng được trả 160.000 đồng chưa kể ngày tăng ca có thể lên tới 200.000 đồng, đây là mức thu nhập cao so với những công việc thời vụ mà sinh viên thường làm như gia sư, bán hàng thuê tại chợ,…

  • Bán hàng thuê

Mặc dù bận học vào buổi sáng nhưng Hương (Viện đại học Mở Hà Nội) vẫn tranh thủ buổi chiều, tối và cuối tuần bán hàng tại một hàng tạp hóa ở gần nhà. Hương cho biết, bán hàng Tết rất vất vả vì khách đông, nhưng được tiếp xúc với nhiều người, đi làm vừa có tiền vừa vui. Chỉ làm thêm nửa tháng nhưng chủ hàng hứa trả cho Hương 5 triệu đồng và tặng kèm quà Tết.

Còn Nam, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, mặc dù là con trai nhưng khéo ăn nói nên năm nào cũng được một công ty đặc sản mời bán hàng Tết tại các hội chợ đặc sản ở Hà Nội. Nam cho biết, thông thường khoảng 15 tháng chạp các hội chợ mới mở, cũng vừa lúc thi xong. Năm nay, công ty mở rộng chương trình nên Nam phải tranh thủ đi làm từ đầu tháng 12. Nam tính, nếu làm chăm chỉ đến Tết cũng được gần 7 triệu đồng.

  • Lau, dọn nhà cuối năm

Quen biết các gia đình có nhu cầu dọn nhà cuối năm nên Tình, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền tranh thủ 2 tuần nghỉ trước Tết để làm kiếm thêm thu nhập bằng công việc này. Tình cho biết, do diện tích và lượng công việc của mỗi gia đình khác nhau nên chủ nhà thường trả khoán, với mức giá dao động 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/ngày.

Công việc cũng khá nhẹ nhàng, thường là quét dọn, sắp xếp đồ đạc và lau chùi các vật dụng, sàn nhà. Nhà nào yêu cầu giặt ga, rèm cửa,…Tình được trả tiền thêm. Ngoài khoản tiền từ lau dọn nhà, cô nàng còn được một số chủ nhà cho những vật dụng cũ không dùng đến. “Mình cũng thu thêm từ tiền bán đồng nát chủ cho. Ngoài ra, nhiều người còn lì xì thêm vài trăm nghìn”, Tình chia sẻ.

Trở thành thợ chụp ảnh cũng là công việc mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Trở thành thợ chụp ảnh cũng là công việc mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn

  • Bán đặc sản quê online

Hà Thị Thanh, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, do Lạng Sơn quê Thanh có nhiều đặc sản nổi tiếng nên bạn nảy ra ý định bán những món ăn này qua Facebook. Thanh nhờ bố mẹ ở Lạng Sơn tìm các mối bán thịt lợn rừng, lợn mán, thịt gác bếp, mật ong rừng để bán online. Do lấy hàng tận gốc nên Thanh bán giá khá mềm, khách mua rất đông.

Ngoài thu lời từ các mặt hàng, Thanh cũng tranh thủ buổi tối vận chuyển hàng để kiếm thêm thu nhập. Thanh cho biết, mỗi ngày đưa 3-4 đơn hàng, ngoài tiền lợi nhuận bạn còn thu thêm gần 100.000 đồng tiền ship.

  • Thợ chụp ảnh

Cận Tết cũng là dịp nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm của các bạn trẻ tăng cao,  các “phó nháy” theo đó cũng được mùa bội thu. Tùy theo gói chụp mà mức giá khác nhau. Nếu chụp đơn, đôi, giá được tính 300.000 đồng/buổi, chụp nhóm 4-5 người giá dao động 500.000-600.000 đồng/buổi.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp các bạn sinh viên đã có thể chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm công việc vào dịp Tết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)