Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất

Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất

Y Dược luôn là nhóm ngành thu hút sự quan tâm của thí sinh qua các mùa tuyển sinh, xin tổng hợp top những trường đại học đào tạo y dược nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

Với nhu cầu nhân lực trong xã hội rất lớn, công việc ổn định và cơ hội phát triển cao, nhóm ngành Y Dược luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Đáp ứng nhu cầu của xã hội, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y dược được mở ra nhưng chất lượng đào tạo khác nhau. Chúng tôi xin tổng hợp những trường đại học y dược nổi tiếng có chất lượng đào tạo nhất Việt Nam hiện nay.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đào tạo ngành Y nổi tiếng và tốt nhất ở Việt Nam, với bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học y dược ở nước ta. Trong hơn 100 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị thế là trường đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Các ngành đào tạo của trường Đại học Y Hà Nội hiện nay gồm có: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật Y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

Điểm chuẩn đầu vào Đại học Y Hà Nội luôn ở mức rất cao, nằm trong top đầu các trường đại học trên cả nước, có năm điểm chuẩn ngành Y đa khoa lên đến 29,5 điểm.

Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất

Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất

Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Tại khu vực phía Nam, Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trong những trường đào tạo ngành y dược hàng đầu trên cả nước. Trường thành lập năm 1947 và hiện nay đang đào tạo các ngành bậc đại học gồm có: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.

Điểm chuẩn đầu vào Trường Đại học Y Dược TPHCM cũng đạt top đầu của cả nước, trong đó mỗi ngành đào tạo có 5 – 10 hồ sơ tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Điểm chuẩn ngành Y Đa Khoa của trường năm 2016: 29,25 điểm.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập năm 1961, tiền thân là khoa Dược Trường Y – Dược Đông Dương, là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực trên thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, Trường Đại học Dược Hà Nội còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ Dược vào sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ nổi tiếng vì chất lượng đào tạo, Trường Đại học Dược Hà Nội còn nổi tiếng với công trình còn nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng thủ đô, là niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên, cán bộ, giảng viên đã và đang học tập, công tác tại ngôi trường này.

Hiện nay Trường Đại học Dược Hà Nội đang đào tạo duy nhất ngành Dược với điểm chuẩn khá cao, như năm 2017 trường lấy 28 điểm.

Học viện Quân y

Học viện Quân Y (trước đây là Trường Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác) là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập năm 1949. Học viện Quân Y đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là hai chức năng quan trọng của nhà trường.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước, được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội để công tác sau khi tốt nghiệp. Các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

Vì đặc thù là trường quân đội nên tiêu chuẩn đầu vào của trường khắt khe cũng như môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao.

Điểm chuẩn vào trường cũng thuộc top đầu cả nước. Điểm chuẩn ngành Y khoa của trường cao nhất năm 2017 đến 30 điểm.

Top 12 trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở Việt Nam có chất lượng tốt nhất - 2

Học viện Quân Y

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường có uy tín tại Việt Nam chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Trường có cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành.

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng khá cao, với ngành Y đa khoa năm 2017 là: 27.5 điểm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đại học đào tạo y dược nổi tiếng và chất lượng tại Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Với giá trị cốt lõi ” trách nhiệm – chất lượng – phát triển – hội nhập”, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hướng đến năm 2025 trở thành trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến – xuất sắc, hội nhập và Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao. Trường đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng.

Trường Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế trực thuộc Đại học Huế là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược và nghiên cứu khoa học của miền Trung – Tây Nguyên thuộc hệ thống giáo dục đại học. Trường được thành lập năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia. Hiện nay Trường Đại học Y Dược Huế đang đào tạo hệ chính quy và không chính quy gồm 8 ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Huế năm 2017 ngành Y Đa khoa là: 28.5 điểm

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong những trường đại học y dược tốt nhất Việt Nam, được thành lập năm 1989, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường có quy mô rộng lớn, với diện tích đất 2 ha, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một hệ thống đầy đủ các giảng đường và các phòng thí nghiệm, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và 1 trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đào tạo các ngành gồm: Ngành Răng hàm, Ngành Y đa khoa, Ngành y tế cộng đồng, Ngành điều dưỡng, Ngành xét nghiệm y học, Ngành kỹ thuật y học, Ngành khúc xạ nhãn khoa.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM.

Khoa Y trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam; mặc dù chỉ đào tạo bậc đại học chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học (bắt đầu tuyển sinh từ năm 2016), Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM vẫn là cơ sở đào tạo Y Dược uy tín với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Y đa khoa và ngành Dược học năm 2017 là 26,5 điểm.

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam là trường hàng đầu trên cả nước đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền, cùng với hai ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Hiện Học viện đã tuyển sinh nhiều khóa liên kết đào tạo bác sĩ y học cổ truyền với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân (Trung Quốc); liên kết đào tạo nghiên cứu khoa học và điều trị với nhiều nước như: Trung Quốc, Ucraina, Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech và Cộng hòa Liên bang Đức.

Các trường đại học y dược nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Các trường đại học y dược nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là trường bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố Hải Phòng.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hiện nay đang đào tạo 8 chuyên ngành bao gồm: Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt.

Trường Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh cũng là một trong những trường đại học đào tạo ngành y dược tốt nhất ở miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Trường Đại học Y khoa Vinh có chức năng đào tạo các cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và thấp hơn trong lĩnh vực y tế.

Các ngành đào tạo của trường hiện nay bao gồm: Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y tế Công cộng, Điều dưỡng. Và 5 ngành đào tạo Cao đẳng bao gồm: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Dược học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Dù không phải là trường đào tạo hệ đại học nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được đánh giá là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao đẳng. Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Với phương châm đào tạo: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Năm 2019 trường xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

3.2 98 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …