Tóm tắt kiến thức hóa học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia cần nhớ
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tóm tắt kiến thức hóa học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia cần nhớ

Tóm tắt kiến thức hóa học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia cần nhớ

Nhằm giúp các thí sinh ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, chúng tôi xin chia sẻ tài liệu tổng hợp kiến thức Hóa học lớp 12 cơ bản được trình bày tóm tắt các thí sinh có thể tham khảo.

 Tóm tắt kiến thức hóa học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia cần nhớ, tổng hợp công thức hóa học lớp 12 ôn thi đại học

 Tóm tắt kiến thức hóa học lớp 12 ôn thi THPT quốc gia cần nhớ

Tóm tắt kiến thức Hóa học lớp 12 cơ bản thí sinh cần nhớ.

Thí sinh có thể Download tài liệu tại đây: Hệ thống kiến thức hóa 12

Lưu ý khi ôn thi đại học môn Hóa học

Cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội hệ chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với kiến thức lý thuyết, khi học thí sinh nên hệ thống thành sơ đồ tư duy hoặc những kiến thức nào có liên quan thì tập trung thành một chủ đề. Xem kĩ những dòng chữ màu xanh trong sách giáo khoa (những câu này có thể xuất hiện ở dạng câu hỏi nhận định đúng hoặc sai).

Học sinh nên đặt mục tiêu điểm 8 trước; khi nào thấy bản thân có thể đạt được điểm 8 thì hãy nghĩ tới điểm 9, 10 để tránh sa đà vào các câu quá khó mà bỏ qua những câu cơ bản (vì mỗi câu có số điểm đều như nhau từ câu khó nhất đến câu dễ nhất).

Học sinh đừng mất thời gian quá nhiều cho những câu bài tập quá khó. Đôi khi câu lý thuyết dễ nhất mà không nắm rõ thì nó có thể trở thành câu khó nhất trong cả bài thi.

Trước khi thi khoảng một tháng, thí sinh nên dành thời gian giải lại các đề thi của Bộ GD&ĐT trong các năm gần đây. Đề thi tập trung trong chương trình 12 nên tập trung giải lại các câu hỏi có liên quan đến bài thi.

Khi làm bài, không nhất thiết phải giải thật nhiều đề mà nên giải đi giải lại các dạng cho thật nhuần nhuyễn, tự bản thân phải cố gắng rút ra kiến thức, tư duy, kỹ năng sau mỗi dạng bài để biến nó thành kinh nghiệm của bản thân.

Cô Thảo, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng lưu ý thí sinh không xem nhẹ bất kì kiến thức nào trong một bài học. Bên cạnh đó, đề minh hoạ có rất nhiều câu hỏi lý thuyết (khoảng 25 câu) nên thường dành thời gian để kiểm tra phần lí thuyết và luôn xâu chuỗi lại những kiến thức có liên quan giữa các chương với nhau.

Đề thi chủ yếu trong chương trình 12, nhưng phần bài tập vận dụng cao vẫn có một số kiến thức liên quan đến 10 và 11, bởi vậy giáo viên nên lưu ý với học sinh và cho học sinh làm một số bài tập minh họa.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913