Thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được rút ngắn
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được rút ngắn

Thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được rút ngắn

Mới đây nhất, Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố Bộ sẽ rút ngắn thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ 20 phút xuống còn 10 phút.

Thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được rút ngắn

Thời gian giữa hai môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được rút ngắn

Thời gian giữa hai môn thi năm 2018 sẽ được rút ngắn

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ rút ngắn thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp năm nay từ 20 phút xuống còn 10 phút. Như vậy, quy định về thời gian này giảm đi một nửa so với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Được biết khoảng thời gian giao giữa 2 cấu phần thi của bài thi tổ hợp này là lúc để cán bộ coi thi và thu và phát để thi đối với các môn tiếp theo. Trong 1 bài thi Khoa học Xã hội sẽ có 2 khoảng thời gian giao đối với bài thi Khoa học tự nhiên là giữa môn Lý và môn Hóa, môn Hóa và môn Sinh. Đối với bài thi Khoa học Xã hội là giữa môn Sử và Địa, Địa và Giáo dục Công dân. Ngoài thời gian thu và phát đề tiếp theo, đây cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị các vật dụng được mang vào phòng thi và phục vụ làm bài thi. Thí sinh cần lưu ý để có những chuẩn bị nhất định tránh bị động mà ảnh hưởng đến kết quả.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng vừa đưa ra yêu cầu với cán bộ coi thi là phải phối với cán bộ giám sát khu vực thi. Phải có trường hợp đặc biệt bất khả kháng mới được cho thí sinh ra khỏi ngoài phòng thi, để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh.

Thí sinh cần nắm được thay đổi này để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh cần nắm được thay đổi này để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng lưu ý đối với cán bộ coi thi trong phòng thi thpt quốc gia năm 2018, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp có chữ ký của cán bộ coi thi.

Các cán bộ coi thi cũng phải có trách nhiệm phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng của các môn thi trước, cấu phần thi trước để tránh trường hợp lợi dụng gian lận. Điều này được cho là nhằm khắc phục hiện tượng thí sinh chép đề thi môn trước rồi tranh thủ thời gian môn sau để làm bài đã từng xảy ra trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Lịch trình thi THPT Quốc gia năm 2018  

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25.06 cho đến hết sáng ngày 27.06.2018. Theo đó thí sinh sẽ có một ngày trước khi thi để hoàn tất các thủ tục cũng như sai sót. Để được công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được tính điểm liệt THPT Quốc gia năm 2018 tương đương với 1 điểm đối với các bài thi và cấu phần thi để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với các thí sinh sử dụng điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Thí sinh xem phương án tuyển sinh của trường để biết cách thức tuyển sinh vào các trường như thế nào và sử dụng bài thi của mình hoặc học bạ của mình để xét tuyển vào – Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

Sau khi biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Sau khi biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Sau khi biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ có tối đa 10 ngày để điều chỉnh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Có 2 cách điều chỉnh đó là trực tuyến vào trực tiếp. Đối với hình thức điều chỉnh online thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng của mình sang nguyện vọng khác mà không được tăng số lượng nguyện vọng lên.

Trong trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng thí sinh phải lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại nơi mà trước đó thí sinh nộp hồ sơ. Khi đi thí sinh nên mang theo chứng minh thư nhân dân để được cán bộ đăng ký hỗ trợ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …