Thi THPT Quốc gia: 28 điểm vẫn lo trượt Đại học !
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thi THPT Quốc gia: 28 điểm vẫn lo trượt Đại học !

Thi THPT Quốc gia: 28 điểm vẫn lo trượt Đại học !

“Mưa điểm 10” trong Kỳ thi THPT Quốc gia khiến điểm chuẩn các trường Đại học TOP đầu dự đoán sẽ tăng cao. Nhiều thí sinh dù đạt điểm cao vẫn lo lắng về ranh giới đỗ – trượt của mình!

Điểm chuẩn Đại học năm 2017 dự đoán sẽ tăng cao

Điểm chuẩn Đại học năm 2017 dự đoán sẽ tăng cao

Không chỉ thí sinh lo lắng, lãnh đạo một số trường Đại học cũng bày tỏ công tác tuyển sinh sẽ gặp khó khăn vì phổ điểm của thí sinh tăng cao.

Bất ngờ vì điểm thi THPT Quốc gia quá cao

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2017, bên cạnh sự vui mừng của thí sinh đạt điểm cao, kết quả thi khiến không ít nhà giáo dục bất ngờ. Cán bộ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Dù dự đoán điểm thi năm nay khá cao tuy nhiên nhiều giáo viên vẫn bất ngờ vì điểm thi cao hơn cả năm 2015. Khả năng kịch bản 27 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội năm 2015 có thể sẽ tái diễn trong năm nay với một vài trường Đại học Top đầu khác.

Các chuyên gia nhận định, kỳ thi “Hai trong một” với số lượng 60% câu hỏi ở mức cơ bản cùng nhiều “mẹo” để chọn đáp án trắc nghiệm giúp thí sinh dễ dàng đạt số điểm cao các môn một cách dễ dàng. Với học sinh khá giỏi, nếu ôn luyện chăm chỉ thì đạt điểm 8 – 9 có thể nắm chắc trong tay. Với mức phổ điểm cao, nhiều cán bộ tuyển sinh lo lắng lo ngại cho công tác tuyển sinh năm nay và cả những năm sau.

Thầy Đặng Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng phân tích: “Ở những ngành HOT của các trường TOP đầu, điểm chuẩn có thể tăng cao đột biến thậm chí lên 28, 29 điểm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, năm sau sẽ không còn ai can đảm đăng ký vào ngành này mà sẽ chọn trường khác. Đó là thử thách đối với công tác tuyển sinh các trường.

Theo dự đoán, những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh, khả năng điểm chuẩn sẽ tăng từ 1- 3 điểm. Điểm cao sẽ ảnh hưởng sự cạnh tranh giữa các thí sinh, nhất là với những ngành có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Khi đó, các trường buộc phải đưa ra tiêu chí phụ để xét tuyển như: Đưa ra hệ số điểm thi ở môn chính, khảo sát năng lực hoặc phỏng vấn….

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có một "mưa điểm 10"

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có một “mưa điểm 10”

28 điểm vẫn lo trượt Đại học !

Cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra quan điểm: “Không chỉ khó khăn cho công tác tuyển sinh cho các trường, mặt bằng điểm cao còn là nỗi lo của các thí sinh và phụ huynh. Vì chỉ tiêu của các trường không đổi, điểm lấy từ cao xuống thấp. Do đó xét tuyển là cuộc đua chung, thí sinh cạnh tranh lẫn nhau và không thể đoán trước được số điểm chuẩn chính xác là bao nhiêu. Nếu kịch bản 27, 28 điểm vẫn trượt đại học như năm 2015 thì đó cũng là chuyện bình thường. Trong mùa tuyển sinh năm nay, nếu có xảy ra trường hợp 29 điểm hay 29,5 mới đủ đậu đại học thì cũng không ngạc nhiên.

Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn các trường TOP giữa năm nay sẽ tăng khoảng từ 1-1,5 điểm và nằm ở mức 20-22 điểm. Đối với các trường TOP trên, điểm chuẩn sẽ tăng cao, khả năng tăng trên 2 điểm. Mặt khác, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học là hơn 600.000 thí sinh. Điểm sàn tăng sẽ dẫn đến khó khăn về nguồn tuyển cho các trường Đại học, Cao đẳng, đặc biệt khối ngành sư phạm.

Những ngành học tiềm năng trong tương lai

Quá trình hội nhập và phát triển kinh tế của Việt Nam mở ra nhiều lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng trong tươi lai. Một số ngành học được dự đoán sẽ trở thành xu hướng có thể kể đến: Y Dược, công nghệ thông tin, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, điện – điện công nghiệp – điện lạnh, báo chí truyền thông… hứa hẹn mang đến cho người học một tươi lai rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Dù là lĩnh vực không mong muốn, nhưng Dược học vẫn là một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp vai trò của Dược sĩ trở nên quan trọng trong xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển với hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh yêu thích lĩnh vực này đều có thể theo đuổi đam mê của mình. Đặc biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định Nhà nước và chính sách riêng của trường. Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017).
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người: họ tên, địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913