Điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Sau khi điểm thi THPT Quốc gia được công bố thì cơn “mưa” điểm 10 đã trút xuống khiến cho thí sinh lo lắng về khả năng “lụt” với điểm chuẩn đại học năm 2017.

Điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Kết thúc ngày 6/7, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất việc công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 trên khắp cả nước. Điều bất ngờ là ngay sau khi điểm được công bố thì cơn “mưa” điểm 10 đã xuất hiện. Nhưng cũng chưa thấy năm nào điểm 10 nhiều như năm nay và cũng chưa thấy năm nào điểm liệt nhiều như năm nay. Điều này đã khiến không ít thí sinh phải lo lắng khi mà không biết điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia việc điểm 10 xuất hiện nhiều và số điểm của thí sinh tăng cao khiên cho điểm sản và điểm chuẩn đại học năm 2017 cũng có thể tăng và khả năng là tăng mạnh.

Theo ông Bùi Đức Trung, Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: : Với cơn “mưa” điểm 10 tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay học sinh có thể thấy vui, nhưng người làm thầy như chúng tôi lại thấy buồn bởi đề thi không được phân hóa rõ ràng khiến không chọn được thí sinh giỏi thực sự dẫn đến việc may rủi với chỉ 0,25 điểm. Điều này khiến không ít người cảm thấy được sự phổ cập đại học hiện nay khi mà trường đại học xuất hiện ngày càng nhiều nhưng chất lượng lại chả đi đến đâu. Cũng chia sẻ về điểm chuẩn đại học năm nay thì ông cho biết. Với tình hình này thì điểm chuẩn có thể sẽ tăng từ 1 – 2 điểm và đặc biệt là các trường top trên, đối với các trường top dưới điểm chuẩn đại học sẽ chỉ tăng nhẹ hoặc có thể là không tăng nhưng việc tuyển sinh sẽ vô cùng khó khăn khi mà học sinh được phổ cập đại học quá nhiều.

Theo thông tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới cập nhật sáng nay từ Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “theo kế hoạch ngày 12/7, hội đồng sẽ họp điểm sàn và đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học. Như mọi năm điểm sàn thường dao động ở mức 14-15, nhưng trong năm nay thì phải chờ kết quả của thí sinh và chỉ tiêu từng trường mới có thể quyết định. Tuy nhiên, điểm sàn năm nay sẽ không có sự thay đổi nhiều.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm môn thi và các tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống trước khi ra điểm sàn. Điều này để thí sinh có thêm thời gian nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng phổ điểm, từ đó có quyết định chính xác nguyện vọng xét tuyển đại học”.

Tuy nhiên, nếu phổ điểm của tổ hợp 3 môn dịch chuyển nhiều so với năm trước, có thể điểm chuẩn vào ngành/trường nào đó có xét tổ hợp này thay đổi chừng đó điểm. Thí sinh nên bình tĩnh phân tích để đạt được nguyện vọng mình mong muốn nhất”.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Y Dược đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể trở thành sinh viên của Nhà trường, nhà trường đào tạo ba mã ngành mũi nhọn bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Nếu như có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội về địa chỉ của Nhà trường thông qua hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Quyền lợi của sinh viên khi theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia được miễn 100% học phí năm 2017. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước. Sinh viên được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm.

Ngoài ra thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Nếu bạn muốn theo học tại trường có thể liên hệ theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913