Thí sinh nam có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Thí sinh nam có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Thí sinh nam có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Em muốn học ngành Điều dưỡng nhưng mọi người khuyên con trai không học ngành này, em đang rất băn khoăn không biết có nên đăng ký học hay không?

Thí sinh nam có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Thí sinh nam có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, có nhiệm vụ bảo vệ tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau và đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thí sinh nam có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Công việc chính của người Điều dưỡng viên cộng tác cùng Bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho Bệnh nhân, do đó rất cần khả năng linh hoạt khéo léo, khả năng an ủi, động viên người bệnh mà tố chất này thường có ở nữ giới. Chính vì thế mọi người thường nghĩ ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới. Điều này không đồng nghĩa với việc, nam giới không thể làm tốt việc này. Thực tế Điều dưỡng viên nam được ưa chuộng hơn vì sự nhanh nhạy và nhạy bén.

Có thể nói công việc của Điều dưỡng viên khá bận rộn và áp lực, đi sớm về muộn, thậm chí cả những ngày lễ hay ngày cuối tuần vẫn không được nghỉ, do đó đòi hỏi người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và năng động. Bên cạnh đó người Điều dưỡng viên cũng phải có tính điềm đạm và kiên trì rất cao vì phải trực tiếp chăm sóc nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Các bạn nam hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi được với những tính chất công việc như vậy.

Điều dưỡng nam được ưu chuộng hơn rất nhiều so với Điều dưỡng viên nữ

Điều dưỡng nam được ưu chuộng hơn rất nhiều so với Điều dưỡng viên nữ

Do đặc thù công việc của ngành Điều dưỡng khá bận rộn công với áp lực công việc những buổi trực đêm, thậm chí cả những ngày lễ hay ngày cuối tuần vẫn không được nghỉ, do đó đòi hỏi người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và năng động và ít vướng bận các công việc gia đình, điều này lại khiến cho Điều dưỡng viên nữ gặp khá nhiều trở ngại, nhưng có vẻ như Điều dưỡng viên nam lại có ưu thế hơn.

Chính vì thế, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể khẳng định với bạn rằng ngành Điều dưỡng có thể khẳng định rằng ngành Điều dưỡng có thể phù hợp với bất cứ ai, không phân biệt nam nữ. chỉ cần bạn tâm huyết, yêu nghề và kiên trì thì đều có thể làm tốt thậm chí là làm tốt hơn những công việc mà Điều dưỡng nữ có thể thực hiện được.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở trường nào tốt?

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội, Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học thực hành, thực tập, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ giúp các thí sinh rèn luyện được kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Đây cũng là môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản dành cho những những bạn trẻ có đam mê và muốn theo học ngành Điều dưỡng. Ngoài ra, sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp còn được Nhà trường giới thiệu việc làm nếu sinh viên có nhu cầu.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017, Hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • 01 Học bạ trung học phổ thông (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh hoặc người nhà để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, các thí sinh có thể nộp hồ sơ về trường theo những hình thức sau:

Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link sau.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Cách 2: Thí sinh có thể gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của trường.

Cách 3: Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp về Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hiện nay nhà trường ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng còn đào tạo thêm cả Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian và điều kiện như trên, điều này rất thuận lợi cho các thí sinh khi theo học tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913