Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả

Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả

Môn Toán là môn học khó nhằn đối với nhiều thí sinh, đây cũng là môn học có số lượng thí sinh bị điểm liệt tương đối lớn, vậy làm thế nào để tránh được tình trạng này?

Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả

Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả

Thạc sĩ Toán học bật mí 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi hiệu quả

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chỉ còn hơn 4 tháng nữa là diễn ra, thời điểm hiện tại Bộ GD&ĐT đã công bố thời gian đăng ký dự thi cũng như lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến. Ngay từ bây giờ thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện kiến thức lớp 12 để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Dưới đây là 6 BÍ QUYẾT giúp thí sinh ôn thi môn Toán hiệu quả, các thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Thứ nhất: Nắm chắc kiến thức cơ bản chưa bao giờ là điều thừa. Theo nhận định của nhiều giáo viên môn Toán, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT chủ trương giảm độ khó của bài thi so với năm 2018, đây là một lợi thế cho các sĩ tử. Bên cạnh đó, nội dung đề thi có đến 60% dùng để xét tốt nghiệp. Bởi vậy, nắm chắc kiến thức cơ bản là các sĩ tử đã có cơ hội kiếm được trên 6 điểm.

Thứ hai chú trọng toàn bộ kiến thức lớp 12 và phần trọng tâm của lớp 11: Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kết hợp với đề tham khảo mà Bộ đã công bố có đến 9 điểm thuộc nội dung lớp 12, chỉ có khoảng 1 điểm của lớp 11 với các nội dung trọng tâm là: Tổ hợp, xác suất, khai triển Newton, dãy số, bài toán tính góc, khoảng cách. Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đối với phần toán lớp 12 các thí sinh nên phân bố thời gian cũng như mức độ ôn tập cho các phần bao gồm: Hàm số (khoảng 2 điểm); tích phân (khoảng 1 điểm), số phức (khoảng 1 điểm), Oxyz (khoảng 1,6 điểm), Mũ, Logarit (khoảng 1,6 điểm), đa diện, tròn xoay (1 điểm).

Thứ ba cần rèn kỹ năng tính nhanh: Môn Toán thi trắc nghiệm 50 câu trong 90 phút, mỗi câu thí sinh có khoảng 1,8 phút để đọc đề, làm bài và tô đáp án. Để quen với bài thi, để đạt kết quả cao, trong quá trình học, các em học sinh phải thường xuyên tìm tòi các hướng làm nhanh, rèn tính nhẩm, tính nhanh, sử dụng máy tính hợp lí, đúng cách. Để kiểm tra tốc độ làm bài của mình, các em có thể kết hợp với việc bấm giờ.

chú trọng toàn bộ kiến thức lớp 12 và phần trọng tâm của lớp 11

Chú trọng toàn bộ kiến thức lớp 12 và phần trọng tâm của lớp 11

Thứ tư cần tích cực làm đề thi thử THPT quốc gia năm 2019: Thời điểm hiện tại các thí sinh nên tăng cường rèn luyện đề thi thử, khi làm đề, các em nên tìm hiểu đến cùng, với các câu khó hay làm sai, cần tham khảo lời giải, hỏi bạn bè, thầy cô để hiểu sâu, biết rõ.

Thứ năm cần có một kế hoạch học và ôn thi cụ thể: Để việc ôn thi hiệu quả rất cần có kế hoạch chi tiết theo ngày, theo tuần, tháng,… và nghiêm túc thực hiện đúng kế hoạch. Việc làm này giúp các bạn học một cách chủ động và có chất lượng, tránh tình trạng bị dồn đến lúc cuối, vất vả mà không có hiệu quả.

Thứ sáu cần phải biết học từ nhiều nguồn: Học từ bạn bè, thầy cô giáo và cả mạng internet. Bên cạnh đó, cần hài hòa việc học và giờ giấc ăn, ngủ, nghỉ ngơi, kết hợp vận động, thể thao, giải trí, tránh tình trạng học như hành xác, hại sức khỏe mà nhanh quên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, thí sinh đã có thêm thông tin để ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …