Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?

Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?

“Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?” là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh năm 2019 đang đến rất gần.

Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?

Sinh viên có khó xin việc khi theo học các trường Đại học, Cao đẳng dân lập?

Việc chọn  trường chọn ngành theo học là điều khiến rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh băn khoăn, cùng với việc chọn trường phù hợp với năng lực nhiều gia đình còn băn khoăn có nên học trường công lập hay ngoài công lập.  Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hệ thống các trường ngoài công lập ngày càng nhiều và được quảng bá hấp dẫn nên đã thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học, bên cạnh đó cũng có không ít gia đình đắn đo có nên cho con em theo học trường ngoài công lập, học trường ngoài công lập sau khi ra trường có bị thiệt thòi khi đi xin việc hay không?

Sự khác nhau giữa trường Đại học, Cao đẳng công lập và dân lập

Để giúp phụ huynh và thí sinh hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa trường Đại học, Cao đẳng công lập và dân lập, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số thông tin như sau:

  • Các trường ĐH/CĐ công lập là các trường do Nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất (đất đai, nhà cửa) và hoạt động chủ yếu dựa trên kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi.
  • Các trường Đại học dân lập (ngoài công lập) là cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, quy chế tuyển sinh đào tạo tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT (hoặc Bộ LĐTB&XH đối với các trường cao đẳng), bằng cấp có giá trị tương đương như văn bằng của các trường công lập, là trường do cá nhân hoặc tổ chức trong nước xin phép thành lập và tự đầu tư.

Các trường công lập trước đây thường có mức học phí rẻ hơn so với các trường ngoài công lập do được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí, tuy nhiên trong những năm gần đây, hầu hết các trường công lập đã được Nhà nước giao quyền tự chủ về tài chính nên mức học phí cũng không có chênh lệch nhiều so với các trường ngoài công lập.

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, học trường công lập hay dân lập không quan trọng, quan trọng là chất lượng đào tạo của các trường và thái độ học tập và khả năng lĩnh hội kiến thức của mỗi sinh viên. Thí sinh nên chọn học trường uy tín có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, bên cạnh đó thái độ học tập của sinh viên cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng đầu ra khi tốt nghiệp. Nếu học ngành Y Dược thì nên chọn đúng trường chuyên đào tạo Y Dược thì sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn so với các trường đa ngành.

Học Y Dược nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y Dược nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y Dược nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe người bệnh nên người làm trong ngành Y Dược cần được đào tạo tại những trường chuyên ngành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà Trường là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành mũi nhọn như đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Với mục tiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có việc làm ngay và làm được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên kết với các bệnh viện, Nhà thuốc, Doanh nghiệp Y tế trong việc đào tạo, đây cũng là cơ hội để sinh viên của trường được tiếp cận với các nhà tuyển dụng, nhờ đó có thể nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Sinh viên khi theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có lợi thế được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ưu tú và năng động, liên tục cập nhật những kiến thức mới trong Y học hiện đại, sinh viên được quan tâm và được tương tác với giảng viên nhiều hơn, nhờ đó mà kết quả học tập cũng cao hơn hẳn.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp… đây đều là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng rất quan tâm khi tuyển dụng nhân sự.

Năm 2019, Nhà Trường tiếp tục tuyển sinh 5 mã ngành chính với điều kiện thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT. Điều kiện xét tuyển đơn giản và nhanh chóng giúp thí sinh hạn chế được áp lực trong quá trình thi cử.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018 về Nhà Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Địa chỉ các trường Cao đẳng Y ở Hà Nội uy tín nhất

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, sau đây là tổng hợp địa chỉ các trường Cao đẳng Y ở Hà Nội các thí sinh có thể tham khảo.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.