Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực

Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực và đảm bảo được công bằng giữa các thí sinh.

Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực

Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực

Siết chặt quy trình chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để hạn chế tiêu cực

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 căn bản vẫn giữ ổn định như năm 2018 nhưng có điều chỉnh theo hướng tăng cường các giải pháp kỹ thuật để hạn chế tiêu cực, nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tin cậy. Để đạt mục tiêu đó phải có nhiều giải pháp và phải tiến hành đồng bộ, song song.

Việc tổ chức kỳ thi có rất nhiều khâu, khâu nào cũng quan trọng. Nếu không chủ động và có giải pháp phù hợp thì tiêu cực có thể xảy ra ở bất kỳ công đoạn nào. Vì thế, năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những điều chỉnh kỹ thuật ở nhiều khâu, từ việc sắp xếp phòng thi, đến chấm thi. sẽ có hướng dẫn các hội đồng thi trong việc sắp xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do, để bảo đảm có thể phòng ngừa nguy cơ sắp xếp thí sinh thực hiện mục đích gian lận. Việc niêm phong túi bài thi sẽ được quy định cụ thể, chặt chẽ hơn để có muốn gian lận cũng rất khó. Bộ cũng chú trọng việc bảo quản túi đựng bài thi đến lúc mang ra chấm.

Nếu năm 2008, phiếu trả lời trắc nghiệm không có phách và việc chấm thi được giao cho các sở giáo dục đào tạo thì năm 2019, dữ liệu phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được mã hóa, cắt phách điện tử. Việc chấm thi sẽ được giao cho các trường đại học, cao đẳng thực hiện. Camera sẽ được lắp 24/24 tại nơi lưu giữ đề thi, bài thi, chấm thi.

Tuy nhiên, chúng ta phải xác định mọi giải pháp và thiết bị công nghệ cũng không thể vượt qua được ý thức con người. Vì thế, cùng với giải pháp này, chúng tôi sẽ cụ thể hóa quy chế để xác định rõ trách nhiệm của từng thành phần, từng đối tượng tham gia ở từng khâu trong từng giai đoạn cụ thể của quá trình tổ chức thi.

Bộ sẽ kiên quyết triển khai quyết liệt, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát. Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị các địa phương phải chủ động đề cao trách nhiệm và sát cánh cùng Bộ thì mới có thể tổ chức tốt kỳ thi.

Đổi mới cách thức chấm thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đổi mới cách thức chấm thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đổi mới cách thức chấm thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì một trong những đặc điểm của việc chấm thi tự luận là ít nhiều sẽ chịu tác động chủ quan của người chấm. Chúng tôi đã nhìn thấy và có một số giải pháp kèm theo như ban hành hướng dẫn chấm thi chi tiết để người chấm làm căn cứ cơ sở.

Quy trình chấm cũng rất chặt chẽ ngay từ khâu làm phách với việc sử dụng phần mềm máy tính chia làm hai vòng độc lập để bảo đảm tính bảo mật. Bài thi được chấm hai vòng độc lập nhằm tránh tình trạng chấm quá rộng hoặc quá chặt.  Bên cạnh đó, việc chấm kiểm tra được tiến hành song song với chấm hai vòng độc lập nên sẽ có thể điều chỉnh ngay nếu phát hiện có vấn đề. Nếu các hội đồng chấm thi nghiên cứu kỹ và thực hiện đúng quy trình thì độ tin cậy rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …