Ngành Y tế - ngành học ngôi vương trong mọi thời đại
Home / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Ngành Y tế – ngành học ngôi vương trong mọi thời đại

Ngành Y tế – ngành học ngôi vương trong mọi thời đại

Nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe là tất yếu và không thể thay thế được, chính vì vậy ngành Y tế luôn là ngành học luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh.

Ngành Y tế - ngành học ngôi vương trong mọi thời đại

Ngành Y tế – ngành học ngôi vương trong mọi thời đại

“Nhất Y, nhì Dược” – câu nói đã và đang phản ánh rất đúng mức điểm chuẩn cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống y tế hiện nay. Vì vậy, đi kèm sự phát triển kinh tế, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao chính là nguyên nhân khiến ngành Y Dược cần một lượng lớn nguồn nhân lực và gần như con số nhân lực của ngành này vẫn chưa bao giờ là đủ, giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Bên cạnh những ngành đặc thù của nghề Y Dược như Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt,.. ta phải kể đến những ngành đào tạo đang lên ngôi trong những năm tới với nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng cao, đó là: ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…

Ngành Y tế – ngành học ngôi vương trong mọi thời đại

 • Dược sĩ

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược vẫn vẫn luôn là một ngành phát triển bền vững và nằm trong TOP những ngành học đáng mơ ước của sinh viên Việt, Dược sĩ cũng ngày càng được coi trọng vì nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày một tăng cao.

 • Hộ sinh

Hộ sinh cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý. Hộ sinh là trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em.

 • Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, Điều dưỡng viên là những người đặc biệt gắn bó và chăm lo, hỗ trợ ổn định tinh thần và giúp cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng, học chính là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ trong quá trình thăm khám, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân.

 • Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chính là vị trí không thể thiếu trong các cơ sở, trung tâm khám chữa bệnh, họ giữ vai trò là trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Cô Nguyễn Thị Yến giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ứng dụng thiết bị máy móc phân tích các mẫu bệnh phẩm, các kỹ thuật viên xét nghiệm y học phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra hướng điều trị thích hợp.

 • Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một ngành mới và nhiều tiềm năng, là phương pháp trị liệu sử dụng các tác động vật lý để phục hồi các chức năng cơ thể sau chấn thương hoặc tối đa hóa các chức năng bị suy giảm do bệnh tật, tuổi tác, bẩm sinh,….

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo những ngành học Hot

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể theo đuổi ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019 với 5 ngành học HOT đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực, thông tin tuyển sinh chi tiết như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo những ngành học Hot

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo những ngành học Hot

Nhà Trường xét tuyển với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, thí sinh ngoài đáp ứng được điều kiện trên cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo và mức học phí phù hợp thì đây là cơ hội các thí sinh cần nắm bắt ngay. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913