Ngành Xét nghiệm có mức lương cao không?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm có mức lương cao không?

Ngành Xét nghiệm có mức lương cao không?

Trong hệ thống y tế, ngành xét nghiệm y học được đánh giá là một ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn, điều này cũng mang đến mức thu nhập cao cho Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm có mức lương cao không?

Ngành Xét nghiệm có mức lương cao không?

Lương ngành Xét nghiệm Y học có cao không?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Xét nghiệm Y học ra đời thúc đẩy sự phát triển của nền Y học hiện đại. Ngành Xét nghiệm Y học là một ngành học mang tính ứng dụng cao và có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế. Người thực hiện những kỹ thuật xét nghiệm cần có kiến thức và kỹ năng về thực hiện giám sát, kiểm tra quy chế vô khuẩn cùng với những quy định cụ thể về việc sử dụng hóa chất vô sinh phẩm chuyên dụng và an toàn trong phòng thí nghiệm.

Cô Nguyễn Thị Yến giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, những người được đào tạo bài bản và làm việc trong ngành Xét  nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ thuật viên xét nghiệm y học đã biết cách vận hành thành thạo các thiết bị hiện đại để thực hiện xét nghiệm, phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của từng bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, một vài số liệu thống kê cho thấy có đến 70% chẩn đoán của bác sĩ dựa vào kết quả xét nghiệm lâm sàng, ngành Xét nghiệm Y học là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Nhiệm vụ chính của xét nghiệm y học chính là đem đến kết quả phản ánh tình trạng bệnh tật chính xác nhất vì thế ngành nghề này ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong nền y học hiện đại.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Hà Nội năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Hà Nội năm 2019

Trong hệ thống y tế, ngành xét nghiệm y học được đánh giá rất cao với mức lương hấp dẫn. Trên thực tế, mức lương cụ thể của ngành xét nghiệm y học còn phụ thuộc vào vị trí công tác. Sau đây là mức lương cơ bản của ngành Xét nghiệm y học mà các bạn có thể tham khảo:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm- nhân viên: 3-5 triệu
 • Chuyên viên tư vấn: 7-10 triệu
 • Bác sĩ xét nghiệm: 16-22 triệu
 • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm: 5-7 triệu
 • Chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng: 10-12 triệu
 • Quản lý xét nghiệm y học: 7-10 triệu
 • Giảng viên ngành xét nghiệm y học: 15-20 triệu

Mức lương mà chúng tôi tổng hợp của từng vị trí công việc trong ngành xét nghiệm y học, mức lương cụ thể vẫn là một con số mở phụ thuộc vào cấp bậc cùng với trình độ chuyên môn của từng người mà có thể thay đổi. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mức lương của ngành xét nghiệm y học như trình độ chuyên môn, bằng cấp, tăng ca, tiền hoa hồng cùng với chính sách thu hút của các doanh nghiệp.

Học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Hà Nội năm 2019

Với mức lương hấp dẫn như trên thí sinh không còn phải băn khoăn về mức lương cũng như cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm trong tương lai. Điều quan trọng nhất mà thí sinh cần làm chính là lựa chọn được một trong những ngôi trường uy tín chất lượng đào tạo xét nghiệm.

Một trong những trường được nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường Cao đẳng Y Dược uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Để theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Nhà Trường thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là thí sinh đã có thể theo học tại Trường.

Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để theo học ngành xét nghiệm tại Nhà Trường, cụ thể như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong giấy tờ thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913