Ngành Dược nên học ở trường nào tốt tại Hà Nội?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Ngành Dược nên học ở trường nào tốt tại Hà Nội?

Ngành Dược nên học ở trường nào tốt tại Hà Nội?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Dược, vì thế thí sinh nên chọn học ngành Dược ở trường nào tốt nhất.

Ngành Dược nên học ở trường nào tốt tại Hà Nội?

Ngành Dược nên học ở trường nào tốt tại Hà Nội?  

Dược sĩ là những người hành nghề Dược trong hệ thống Y tế, có chuyên môn về thuốc Tân dược. Dược sĩ cũng được gọi là thầy thuốc vì họ còn tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc giải thích đơn thuốc của bác sĩ hoặc theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh. Ngành Dược sĩ hiện nay được đào tạo ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học y dược.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược hiện nay thế nào?

Trong xu thế phát triển của ngành Dược hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Dược sĩ để tham gia vào quá trình sản xuất, nghiên cứu, phân phối Dược phẩm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Theo khảo sát tại Việt Nam những năm gần đây, không chỉ tại các Nhà thuốc bệnh viện, các công ty dược phẩm đang thiếu hụt nhân lực Dược sĩ.

Đặc biệt hệ thống phân phối thuốc và Dược phẩm nói chung ở nước ta đang ngày càng mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng nhằm tiến tới đạt chuẩn. Đây được xem là cơ hội nghề nghiệp rất lớn dành cho những sinh viên theo học ngành Dược sĩ, đặc biệt là những Dược sĩ có tay nghề cao tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng Y Dược.

Nên học ngành Dược ở trường nào tốt tại Hà Nội?

Học ngành Dược nên chọn trường nào tốt là băn khoăn của các thí sinh muốn theo đuổi ngành này. Theo các chuyên gia giáo dục, khi theo học ngành Dược thí sinh nên chọn học tại những trường chuyên đào tạo nhóm ngành Y Dược để được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp.

Tại Hà Nội hiện nay có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chính quy đạt chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm giảng dạy ở các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Nên học ngành Dược ở trường nào tốt?

Nên học ngành Dược ở trường nào tốt?

Chương trình đào tạo tiên tiến, giáo trình và thiết bị hiện đại được cập nhật liên tục để đáp ứng được những thay đổi trong ngành Y  tế, theo đó, chương trình đào tạo sẽ chú trọng hơn về thực hành với 70% thời lượng thực hành và 30% thời lượng học lý thuyết. Đây cũng chính là một trong những lý do làm cho uy tín của trường ngày càng được nâng cao cà nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của con em mình.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp Dược nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Như vậy, cơ hội việc làm trong ngành Dược là rất lớn dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội… thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chỉ cần các em biết nỗ lực rèn luyện bản thân, tự học, nâng cao kỹ năng của cá nhân thì hoàn toàn không khó để có được việc làm phù hợp.

Học Cao đẳng Dược phải xét tuyển khối nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Ngoài ra thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi đăng ký theo học tại trường nếu như đáp ứng được điều kiện: Xét học bạ điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh ở các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913