Ngành Điều dưỡng có thể phát triển được trong tương lai hay không?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Ngành Điều dưỡng có thể phát triển được trong tương lai hay không?

Ngành Điều dưỡng có thể phát triển được trong tương lai hay không?

Em muốn theo học cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết ngành có phát triển được không và em nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng có thể phát triển được trong tương lai hay không?

Ngành Điều dưỡng có thể phát triển được trong tương lai hay không?

Nghề Điều dưỡng có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Theo những thông tin đăng tải trên tạp chí Entrepreneur của Mỹ, Điều dưỡng là một trong 10 ngành nghề quan trọng nhất của thế giới. Dựa vào thực tế xã hội bạn cũng có thể thấy, cùng với sự gia tăng mạnh mẽ  của dân số thế giới kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh của nhân dân ngày càng cao đã khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu lại càng thiếu trầm trọng hơn nữa.

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Canada… đầu phải đối diện với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Tại Việt Nam tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng đang diễn ra ở hầu khắp các bệnh viện công lập, Bệnh viện tư nhân,…

Ở Việt Nam hiện nay, dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ trung bình tăng liên tục tăng, do đó nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày một lớn. Theo những thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nguồn nhân nhân lực ngành điều dưỡng của nước ta hiện nay mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của Xã hội.

Ngành Điều dưỡng là ngành có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Điều dưỡng là ngành có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai

Qua những con số mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể thấy nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng là rất lớn và những sinh viên khi theo học ngành này luôn có cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức thu nhập tốt hơn rất nhiều so với những ngành học khác.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng?

Cho dù bạn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng thì cơ hội việc làm sau này là rất lớn, chúng tôi không thể khuyên bạn nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn, học lực của bạn cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có.

Riêng đối với tôi thì việc học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có ưu thế hơn hẳn so với bạn học Đại học, thời gian học Cao đẳng ngắn tập trung nhiều vào kỹ năng tay nghề chứ không tập trung quá nhiều vào kiến thức hàn lâm, do thời gian học ngắn nên bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt cũng như học phí. Tuy thời gian ngắn, nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức kỹ năng chuyên môn và có thể làm được đầy đủ những công việc chuyên môn mà một Điều dưỡng Đại học có thể thực hiện được.

Bạn nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn trường nào để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn có thể đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể đăng ký xét tuyển về trường, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược đều là ba năm. Trong quãng thời gian này, thí sinh sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng được yêu cầu của bất cứ nhà tuyển dụng khó tính nào.

Nếu bạn có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo ba hình thức dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của trường.
  • Cách 2: Thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link sau:

>>ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Cách 3: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913